Trung Quoc, Myanmar cam ket duy tri quan he lang gieng gan gui hinh anh 1Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi (phải) có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa thảo luận về mối quan hệ song phương.

Phát biểu trong cuộc gặp diễn ra ngày 15/6 tại thủ đô Nay Pi Taw, Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa nhấn mạnh Trung Quốc và Myanmar là hai nước láng giếng có mối quan hệ hữu nghị gần gũi.

Theo ông, trong những năm gần đây, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực.

Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa khẳng định Trung Quốc sẵn sàng tăng cường sự tin tưởng chiến lược lẫn nhau và mong muốn hai nước tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong những vấn đề liên quan đến lợi ích.

Trong khi đó, theo Cố vấn Nhà nước Suu Kyi, Myanmar hoan nghênh những thành tựu nổi bật của Trung Quốc, và đánh giá cao sự hỗ trợ của Bắc Kinh đối với tiến trình hòa bình và phát triển kinh tế của Myanmar.

Bà nhấn mạnh Myanmar hy vọng duy trì đối thoại chặt chẽ với Trung Quốc, đảm bảo ổn định biên giới và giữ động lực cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Cũng trong ngày 15/6, Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa sẽ có cuộc gặp với Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar, Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing./.
(TTXVN/Vietnam+)