Trung Quốc sẵn sàng cung cấp vắcxin cho công dân ở nước ngoài

Trung Quốc đang chuẩn bị thiết lập các địa chỉ tiêm chủng trong khu vực với vắcxin ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất, nhằm tiêm chủng cho đồng bào ở những nước láng giềng.
Trung Quốc sẵn sàng cung cấp vắcxin cho công dân ở nước ngoài ảnh 1Tiêm vắcxin ngừa COVID-19. (Nguồn: AFP)

Ngày 7/3, Trung Quốc thông báo nước này có kế hoạch thành lập các địa điểm tiêm vắcxin phòng COVID-19 để tiêm vắcxin cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài và cũng sẵn sàng làm việc với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp cung cấp vắcxin cho các vận động viên tham dự.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nêu rõ: "Chúng tôi đang chuẩn bị thiết lập các địa chỉ tiêm chủng trong khu vực với vắcxin do Trung Quốc sản xuất, tại những nước khi điều kiện cho phép, nhằm tiêm chủng cho đồng bào cần tiêm chủng ở những nước láng giềng."

Ông Vương Nghị cũng cho biết Trung Quốc cũng sẽ cung cấp vắcxin cho các vận động viên tham gia Olympic.

Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ tổ chức Olympic mùa Đông 2022 trong khi Olympic mùa Hè dự kiến diễn ra từ ngày 23/7-8/8 tại Nhật Bản. 

[Trung Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số trước cuối tháng 7]

Trung Quốc đã sản xuất một vài loại vắcxin ngừa COVID-19 và tiến hành tiêm chủng với kế hoạch tiêm chủng cho 40% dân số nước này vào tháng Bảy tới.

Nước này cho biết có kế hoạch cung cấp 10 triệu liều vắcxin cho Cơ chế cung cấp vắcxin toàn cầu (COVAX) do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đứng đầu.

Vắcxin do các hãng dược phẩm Trung Quốc sản xuất, đã được cung cấp tới một vài nước, trong đó có Brazil, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục