Trung Quốc: Sông Trường Giang trải qua trận lũ đầu tiên của năm 2024

Theo thông báo của Bộ Thủy lợi Trung Quốc, do bị ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều sông nhánh kết nối với Hồ Bà Dương và Hồ Động Đình, 2 hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, đã chứng kiến lũ lớn.

Sông Trường Giang đoạn qua thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Sông Trường Giang đoạn qua thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sông Trường Giang của Trung Quốc đang trải qua trận lũ đầu tiên của năm 2024, trong bối cảnh mực nước tại Trạm thủy văn Cửu Giang - một trong những trạm thủy văn chính quan sát mực nước dòng chủ lưu tại đoạn giữa và thấp hơn của sông Trường Giang, đã dâng cao thêm 20 m, đạt mức báo động vào lúc 14h ngày 28/6.

Theo thông báo của Bộ Thủy lợi Trung Quốc, do bị ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều sông nhánh kết nối với Hồ Bà Dương và Hồ Động Đình, 2 hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, đã chứng kiến lũ lớn.

Bộ này đã nâng phản ứng khẩn cấp với lũ lụt lên cấp 3 tại các tỉnh An Huy, Giang Tây, Hồ Bắc và Hồ Nam trong ngày 28/6, đồng thời khẩn cấp điều thêm 4 nhóm công tác đến các khu vực này để hướng dẫn xả lũ.

Trung Quốc có hệ thống phản ứng khẩn cấp kiểm soát lũ lụt 4 cấp trong đó cấp 1 là nghiêm trọng nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hướng di chuyển của bão số 1 lúc 16h ngày 12/6/2025. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 14/6, bão số 1 có khả năng suy yếu dần

Theo dự báo, đến 16 giờ ngày 14/6, bão di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc trên khu vực phía Tây Nam, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với tốc độ khoảng 10-15km/h và suy yếu dần.

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ít nhất 49 người đã thiệt mạng vì lũ lụt Nam Phi

Các đội ứng phó thảm họa đã được triển khai tại tỉnh Eastern Cape và tỉnh KwaZulu-Natal lân cận sau khi mưa như trút nước đổ xuống một số vùng ở miền Nam và miền Đông Nam Phi vào cuối tuần qua.