Trung Quốc và UAE tập trận không quân tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương

Lá chắn Chim ưng-2024 là cuộc tập trận chung thứ hai giữa lực lượng không quân Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), dự kiến kéo dài từ nay đến cuối tháng Bảy.

Binh sỹ Không quân Quân đội Trung Quốc. (Ảnh: China Military Online)
Binh sỹ Không quân Quân đội Trung Quốc. (Ảnh: China Military Online)

Ngày 10/7, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo lực lượng không quân nước này và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Lá chắn Chim ưng-2024 tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, đây là cuộc tập trận chung thứ hai giữa lực lượng không quân hai nước và dự kiến kéo dài trong khoảng một tháng (đến cuối tháng Bảy).

Bộ trên cho biết mục đích của cuộc tập trận là nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tăng cường trao đổi, đồng thời cải thiện năng lực hợp tác chiến lược giữa quân đội hai nước.

Năm ngoái, Lá chắn Chim ưng-2023, cuộc tập trận đầu tiên giữa Trung Quốc và UAE, cũng đã diễn ra tại Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Trước đó, vào tháng 12/2022, tại Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc-Arab đầu tiên, 21 thành viên của Liên đoàn Arab và Bắc Kinh cũng đã nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, bao gồm hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế, an ninh hàng hải và tập trận chung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục