Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ và đại diện gia đình. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 20/7, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 176 mẹ trên địa bàn tỉnh, trong số 176 mẹ được trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt này có 13 mẹ còn sống và 163 mẹ đã mất.

Cũng trong dịp này, tỉnh Thừa Thiên-Huế có 28 gia đình có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ.

Với 176 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt này, tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.418 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên-Huế đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa.”

Tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân đóng góp công sức, ngày công lao động hoặc ngày lương để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sỹ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa…

Thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách trên địa bàn./.