Ngày 24/6, tại Hà Nội, đã diễn ra "Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN)" nhằm hướng tới mục tiêu hai bên trở thành đối tác chiến lược của nhau để cùng phát triển.
 
Tham dự buổi lễ có ông Trần Mai Hưởng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN); ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng quản trị của VNPT cùng đại diện các lãnh đạo TTXVN và VNPT.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Mai Hưởng, Tổng Giám đốc TTXVN khẳng định, sự hợp tác giữa TTXVN và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là sự hợp tác cần thiết với xu hướng phát triển khoa học-công nghệ và là sự gắn kết tự nhiên giữa báo chí với phương tiện thông tin và truyền thông trong thời kỳ mới.
 
TTXVN với các đơn vị của bưu chính-viễn thông trước đây đã có sự gắn kết chặt chẽ cả trong thời chiến lẫn thời bình. TTXVN là cơ quan thông tấn quốc gia duy nhất của Việt Nam, là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, diễn đàn của nhân dân, có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho toàn bộ hệ thống báo chí trong nước; phục vụ tuyên truyền đối nội, đối ngoại và nhiều mục đích khác với thỏa thuận hợp tác này, ưu thế của hai bên sẽ được bổ sung cho nhau cùng phát triển để tạo dựng những giá trị mới, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho.
 
Ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho rằng, sự kết hợp giữa một nguồn thông tin chính thống, dồi dào, phong phú của TTXVN với một hạ tầng viễn thông-công nghệ thông tin hiện đại cùng các dịch vụ đa dạng của VNPT sẽ phục vụ tốt hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tạo ra các dịch vụ mới cho xã hội và tăng cường các hoạt động của cả hai bên.
 
Theo tinh thần của Thỏa thuận hợp tác này, VNPT cam kết hợp tác toàn diện với TTXVN trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: Cung cấp dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin chất lượng cao với mức giá cạnh tranh, góp phần hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật của TTXVN; Truyền thông, quảng bá thương hiệu và dịch vụ của VNPT trên các ấn phẩm, kênh truyền thông do TTXVN quản lý; Triển khai dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông, internet; phát triển dịch vụ giá trị gia tăng trên hạ tầng kỹ thuật của VNPT; xây dựng cơ sở dữ liệu và tư liệu quốc gia...
 
Đồng thời, cũng theo thỏa thuận này, tin vắn (dạng văn bản) của TTXVN sẽ được đưa lên mạng thông tin di động do các đơn vị thành viên của VNPT chủ quản (mạng Mobifone và Vinaphone). Đây là nội dung hợp tác cụ thể đầu tiên được hai bên thực hiện ngay trong năm 2009. Điều này góp phần tăng tính hấp dẫn và phát triển các loại hình thông tin mới về tin, ảnh của TTXVN./.

(TTXVN/Vietnam+)