Tuyển Việt Nam chốt kế hoạch tập huấn trước Vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại Quy Nhơn và Hà Nội, có trận đấu giao hữu với Bình Định FC trước khi lên đường sang UAE để thi đấu ba trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố kế hoạch tập huấn của đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

Lãnh đạo VFF và huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã thống nhất về kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam từ việc lựa chọn địa điểm tập huấn phù hợp với điều kiện thời tiết tại UAE, cho đến công tác chuyên môn và hậu cần phục vụ đội tuyển.

Theo đó, đợt tập huấn của Công Phượng và đồng đội sẽ chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo hội quân tại Bình Định từ ngày 10/5 đến 18/5.

Trong giai đoạn này, đội tuyển tập luyện tại sân vận động Quy Nhơn và dự kiến có trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Bình Định vào ngày 17/5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng đồng thời phục vụ nhu cầu tới sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Giai đoạn hai, đội tuyển quay trở về tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19/5 tới 26/5, sau đó lên đường sang UAE để thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam tập huấn hai giai đoạn trong tháng Năm trước khi sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo kế hoạch này, đội tuyển Việt Nam sang UAE sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch của AFC. Nhờ vậy, đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo có quỹ thời gian lên tới 10 ngày để tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại nước chủ nhà trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Indonesia.

Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của tuyển Việt Nam trong thời gian tập huấn tại UAE, VFF đang liên hệ để có thể tổ chức một trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” vào ngày 31/5.  Đối thủ nhiều khả năng là một đội tuyển Tây Á.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, đối đầu Malaysia vào 11/6 và chạm trán chủ nhà UAE ngày 15/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục