Tiền đạo Tuyết Dung cùng Huỳnh Như và Hải Yến là ba cầu thủ nữ được câu lạc bộ Lank của Bồ Đào Nha quan tâm và ngỏ ý chiêu mộ từ hồi đầu tháng Tám tới nay. Đây là cơ hội “có một không hai” với ba cô gái Việt Nam trong sự nghiệp khi có thể sang châu Âu thi đấu.

Tuy nhiên, trong khi Huỳnh Như và Hải Yến nắm bắt cơ hội thì Tuyết Dung đã từ chối. Đây là thông tin khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. 

Chia sẻ về lý do, Tuyết Dung cho hay: “Tôi đang là viên chức của tỉnh Hà Nam nên phải hoàn  thành nhiều nhiệm vụ. Mọi chuyện khác tôi tạm gác lại. Xuất ngoại thi đấu là cơ hội tốt nhưng tôi còn nhiều việc của mình, không chỉ là cầu thủ bóng đá. Tôi cần ở lại dẫn dắt các cầu thủ trẻ và phục vụ công tác huấn luyện đội bóng.”

Tuyet Dung lua chon lam vien chuc o Ha Nam thay vi xuat ngoai thi dau hinh anh 1 Tiền đạo Tuyết Dung là một trong những cầu thủ nữ xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại. (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ chủ quản của Tuyết Dung cũng đã nêu lý do tiền đạo này không sang Bồ Đào Nha. 

Huấn luyện viên Nguyễn Thế Cường của Phong Phú Hà Nam cho hay: “Tuyết Dung sẽ không ra nước ngoài. Cô ấy đã vào biên chế của Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Hà Nam nên nhận được sự quan tâm của lãnh đạo. Tuyết Dung đang trong thời gian thử thách của một viên chức.” 

Được biết, sau khi bày tỏ sự quan tâm tới ba cầu thủ nữ Việt Nam, câu lạc bộ Lank đã gửi hợp đồng sang phía câu lạc bộ chủ quản. Nếu thay đổi ý định và hoàn thành thủ tục cần thiết, Tuyết Dung có thể xuất ngoại sau 3 ngày tới. 

Trong khi đó, với hai trường hợp còn lại, Huỳnh Như và Hải Yến đều đang thực hiện nhưng công tác thị thực, xin cấp visa để sớm có thể sang nước ngoài thi đấu. 

Câu lạc bộ Lank của Bồ Đào Nha chỉ mới được thành lập đầu năm 2020 nên đang rất tích cực tuyển quân và chiêu mộ nhân tài để sớm tham dự giải đấu đầu tiên là hạng Ba bóng đá nữ Campeonato Nacional III./. 

Đỗ Dũng (Vietnam+)