UNICEF kêu gọi quyên góp 164 triệu USD hỗ trợ y tế cho Nam Á

UNICEF cho biết số tiền quyên góp trên sẽ được sử dụng để mua máy trợ thở, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ cá nhân và vật liệu ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng.
UNICEF kêu gọi quyên góp 164 triệu USD hỗ trợ y tế cho Nam Á ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Rawalpindi, tỉnh Punjab, Pakistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/5, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã kêu gọi gây quỹ khẩn cấp 164 triệu USD để hỗ trợ y tế cho khu vực Nam Á trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, UNICEF cho biết số tiền quyên góp trên sẽ được sử dụng để mua máy trợ thở, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ cá nhân và vật liệu ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát khắp Nam Á.

Đề cập đến tình hình đại dịch ngày càng tồi tệ trong khu vực, UNICEF cho biết thêm cứ mỗi giây khu vực này lại ghi nhận hơn ba trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong khi tỷ lệ tử vong đang tăng mạnh với hơn ba người chết mỗi phú

[Ấn Độ sẽ khuyến nghị đeo hai khẩu trang để ngăn chặn dịch lây lan]

Tuyên bố của UNICEF đánh giá tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ là tồi tệ nhất và dự báo Bangladesh, Pakistan, Afghanistan và Bhutan đều có thể phải đối mặt với những đợt dịch bệnh tồi tệ tương tự.

George Laryea-Adjei, Giám đốc UNICEF khu vực Nam Á, khẳng định UNICEF cần làm hết khả năng để ngăn ngừa và điều trị COVID-19, đồng thời duy trì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho bà mẹ và trẻ em.

Ông George cũng cảnh báo về sự sụp đổ có thể xảy ra đối với hệ thống y tế của khu vực gần 2 tỷ dân này khi các bệnh viện quá tải, thiếu máy trợ thở trầm trọng và các nguồn cung cấp y tế quan trọng khác. Ông kêu gọi khu vực triển khai nhanh các chiến dịch tiêm chủng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục