Sau 2 năm thi công, hầm chui Lê Văn Lương đã sẵn sàng thông xe từ ngày mai (5/10) và được kỳ vọng sẽ làm giảm áp lực giao thông cho đường Lê Văn Lương - Tố Hữu cũng như các tuyến lân cận.

Theo ghi nhận trong sáng 4/10, hầu hết các hạng mục thi công của dự án hầm chui Lê Văn Lương (Hà Nội) đã được hoàn thiện.

Mặt đường hầm đã được thảm nhựa và kẻ vạch phân cách; biển báo giao thông, hệ thống đèn chiếu sáng và cảnh quan cây xanh đã hoàn thành. Nhà thầu đang hoàn thiện chỉnh trang nốt những phần việc cuối cùng để sẵn sàng cho buổi lễ thông xe vào sáng mai.

Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Cienco 4-đơn vị thi công hầm chui Lê Văn Lương cho biết qua gần 2 năm thi công cùng nhiều đợt giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 và nhiều khó khăn, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực và thời gian để dự án cán đích sớm hơn dự kiến và thông xe vào ngày 5/10 theo chỉ đạo của thành phố.

Để hoàn thiện hạ tầng Vành đai 3 và xóa “điểm đen” ùn tắc tại nút giao Vành đai 3-Lê Văn Lương, tháng 10/2020 thành phố Hà Nội đã giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông khởi công dự án hầm chui Lê Văn Lương qua đường Vành đai 3 với kinh phí đầu tư 698 tỷ đồng.

Sau khi hầm chui được xây dựng xong, nút giao sẽ có tổng cộng 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương-Tố Hữu và ngược lại, góp phần giải quyết xung đột giao thông quanh khu vực và từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông Thủ đô./.

Minh Hiếu (Vietnam+)