[Video] 'Hoa Moc Lan' tung trailer dam chat kiem hiep Trung Quoc hinh anh 1Lưu Diệc Phi trong vai Mộc Lan. (Nguồn: CJ)

Tháng 8/2018, hãng Disney lần đầu tiên tung tạo hình của nhân vật Hoa Mộc Lan do nữ diễn viên Lưu Diệc Phi thủ vai, khiến cộng đồng mạng vừa thích thú vừa hoài nghi về diễn xuất của người đẹp Hoa ngữ. Nhưng trong teaser trailer của bộ phim làm lại từ phiên bản hoạt hình được mong chờ nhất năm sau – "Mulan," thần thái của Lưu Diệc Phi đã khiến các fan thực sự thỏa mãn.

Dựa trên tác phẩm hoạt hình kinh điển cùng tên năm 1998, "Mulan" sẽ đưa người xem trở về Trung Hoa thời nhà Đường, theo chân cô nàng Mộc Lan giả dạng nam nhân thay cha nhập ngũ. Với tinh thần quả cảm và nghị lực phi thường, cô đã dẫn dắt binh lính đánh bại kẻ địch.

Tuy vẫn sẽ trung thành với cốt truyện gốc, phiên bản "Mulan" do người đóng gây ấn tượng mạnh với bối cảnh, trang phục được thiết kế kỹ lưỡng đậm chất Trung Hoa. Đặc biệt, hành động võ thuật là yếu tố tạo nên sự khác biệt của Mộc Lan. Đoạn clip cũng đã hé lộ cho người xem một vài phân đoạn đại chiến vô cùng mãn nhãn với quy mô khổng lồ.

[Hãng Disney tiếp tục 'lũng đoạn' phòng chiếu với 'Toy Story 4']

Các fan của phiên bản hoạt hình vẫn chưa được chiêm ngưỡng hình ảnh mới của Mushu, chú rồng hài hước do Eddie Murphy lồng tiếng trong phiên bản hoạt hình. Nhân vật người bạn đồng hành của Mộc Lan rất có thể sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp với nội dung phần điện ảnh hơn.

Sau thành công của "Beauty and The Beast", "Aladdin" và sắp tới đây là "Vua Sư Tử", “Mộc Lan” là dự án mới nhất trong kế hoạch làm lại các tác phẩm hoạt hình kinh điển của hãng Disney. Phiên bản gốc là một thành công lớn vào năm 1998, thu về hơn 300 triệu USD toàn cầu, nhận được đề cử Oscar và Quả cầu vàng cho phần nhạc phim và ca khúc nổi tiếng “Reflection.

Với kinh phí kỷ lục 300 triệu USD, bộ phim được sản xuất bởi nữ đạo diễn Niki Caro cùng với giám chế Bill Kong, nhà làm phim của những tác phẩm kiếm hiệp kinh điển như “Ngoạ Hổ Tàng Long”, “Thập Diện Mai Phục” hay “Hoàng Kim Giáp”. Bên cạnh Lưu Diệc Phi, dàn diễn viên của Mộc Lan còn bao gồm những diễn viên gạo cội của Châu Á như Lý Liên Kiệt vai Hoàng đế, Chân Tử Đan vai Tướng quân, Củng Lợi vai Mụ phù thuỷ.

''Mulan" dự kiến khởi chiếu vào ngày 27/3/2020.


TT (Vietnam+)