Trong những ngày cận Tết, nhiều người tập trung về chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tạo nên khung cảnh tấp nập. Những người trồng hoa từ các vùng lân cận như Mê Linh, Đông Anh, Phú Thượng... chở hàng về đây để đổ buôn cho tiểu thương.

Là chợ đầu mối về hoa tươi lớn nhất Hà Nội nên nhiều người dân đã đến chợ từ sớm để mua hàng. Nhiều tiểu thương cũng tới mua với số lượng lớn để bán lại kiếm lời. Ở đây, hàng trăm loại hoa với đủ màu sắc được bày bán, song được chú ý nhất vẫn là hoa đào với hàng chục điểm bán dọc đường Âu Cơ. Phần lớn hoa đào đều có xuất xứ từ các vườn đào Nhật Tân và người mua sẽ thấy thiếu vắng giống đào rừng Tây Bắc do lệnh cấm của Chính phủ.

Cùng với đó, do năm nay thời tiết có các đợt rét kéo dài nên nỗi lo của về hoa đào nở trước Tết cũng đã vơi hẳn đi. Nhiều cành đào đã vươn những chồi non tươi xanh và lốm đốm màu của nụ hoa báo hiệu một mùa xuân mới đã về.

Một số người bán đào ở đây cho biết so với năm ngoái, thị trường đào năm nay sôi động hơn hẳn. Chính vì thế giá cả cũng có phần cao hơn năm trước. Giá một cành đào nhỏ dao động từ 80.000-100.000 đồng, cành trung bình được bán khoảng 250.000-300.000 đồng và các cành to có giá cao hơn từ 2-4 triệu đồng./.

Minh Hiếu (Vietnam+)