[Video] Sri Lanka cong bo hinh anh nghi pham vu tan cong dam mau hinh anh 1Hình ảnh một trong số các nghi can

Liên quan đến loạt vụ tấn công khủng bố tại Sri Lanka khiến 321 người thiệt mạng, ngày 23/4, Tổng thống nước này đã công bố với các đại diện ngoại giao nước ngoài hình ảnh các nghi can và thông báo ngắn gọn về vụ việc này.

Những hình ảnh trên được công bố sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng nhận tiến tiến vụ tấn công đẫm máu này nhằm trả đũa vụ tấn công mới đây nhằm vào tín đồ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand.

IS cũng đã tung một đoạn clip khẳng định 8 nghi can, trong đó 7 người bịt mặt, tuyên bố trung thành với thủ lĩnh IS. Tuy nhiên, nhà chức trách Sri Lanka không chính thức xác nhận những đối tượng nói trên.

[Sri Lanka: 1 trong 9 kẻ thực hiện loạt vụ đánh bom là phụ nữ]

Cùng ngày, Thủ tướng Sri Lanka cũng khẳng định cơ quan an ninh nước này đang theo dõi những công dân Sri Lanka từng gia nhập IS và đã hồi hương.

Theo Thủ tướng Sri Lanka, vụ việc đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng trong thời gian dài, và có những phần tử đánh bom liều chết đã được huấn luyện. Ông cũng cảnh báo nguy cơ sẽ xảy ra thêm nhiều vụ tấn công khác nữa.

Tính đến ngày hôm qua, số người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka đã lên tới 321 người, trong đó có 45 trẻ em và 38 người nước ngoài.

Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc cho biết trong tuần tới sẽ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, trấn an tâm lý cho gia đình các em nhỏ thiệt mạng trong vụ tấn công vừa qua./.

(Vnews)