Nổ ở Sri Lanka: Cảnh sát vô hiệu hóa một quả bom tại nhà hàng

Theo trang thông tin Newsferst của Sri Lanka, ngày 24/4, lực lượng an ninh nước này đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ tại một nhà hàng ở thành phố Katana.
Nổ ở Sri Lanka: Cảnh sát vô hiệu hóa một quả bom tại nhà hàng ảnh 1Lực lượng an ninh Sri Lanka tại Katana. (Nguồn: menafn.com)

Theo trang thông tin Newsferst của Sri Lanka, ngày 24/4, lực lượng an ninh nước này đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ tại một nhà hàng ở thành phố Katana.

Thông tin ban đầu cho biết khối thuốc nổ được giấu trong một chiếc ba lô.

Trước đó cùng ngày, lực lượng an ninh Sri Lanka đã tiến hành một vụ nổ có kiểm soát sau khi phát hiện một xe máy khả nghi đỗ gần rạp chiếu phim Savoi ở thủ đô Colombo.

Lực lượng rà phá bom mìn đã nhanh chóng có mặt tại khu vực, sơ tán người dân và thực hiện vụ nổ để mở phần cốp xe.

[Sri Lanka: 1 trong 9 kẻ thực hiện loạt vụ đánh bom là phụ nữ]

Cảnh sát đã không tìm chất dấu hiệu của chất nổ trong xe và không có ai bị thương trong vụ nổ này. Hoạt động giao thông tại khu vực đã nhanh chóng được nối lại.

Ngày 21/4 vừa qua, tại Sri Lanka xảy ra một loạt vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước này, cướp đi sinh mạng của ít nhất 359 người và làm 500 người bị thương.

Đến nay, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ hơn 100 người tình nghi và tiếp tục tiến hành các chiến dịch truy quét, kiểm tra chặt chẽ tại các khu vực có đông người Hồi giáo.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Sri Lanka cho biết các nhân viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ đã tới quốc gia Nam Á này để hỗ trợ công tác điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục