Video trực tiếp hiện tượng "Trăng máu" đầu tiên trong năm

Hiện tượng Mặt Trăng máu sẽ bắt đầu diễn ra vào khoảng 13 giờ 00 ngày hôm nay, 15/4 (giờ Việt Nam).
Video trực tiếp hiện tượng "Trăng máu" đầu tiên trong năm ảnh 1

Ngay sau khi Sao Hỏa tiến tới vị trí gần Trái Đất nhất trong vòng 6 năm trở lại đây, sẽ xảy ra hiện tượng nguyệt thực đặc biệt khiến cho Mặt Trăng chuyển thành màu đỏ. Hiện tượng này sẽ bắt đầu diễn ra vào khoảng 13 giờ 00 ngày hôm nay, 15/4 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ có thể được thấy bằng mắt thường tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, một số khu vực ở Tây Bán cầu và một số nước ở Tây Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi.

Các khu vực khác trên thế giới có thể quan sát hiện tượng hiếm gặp này qua webcam trực tiếp.

 

Đây là lần nguyệt thực đầu tiên trong chuỗi 4 lần nguyệt thực sẽ xảy ra trong vòng 2 năm tới - một sự kiện thiên văn học hiếm gặp có tên là Tetrad, được nhiều phần tử tôn giáo cực đoan cho là điềm báo về ngày tận thế.

Ba lần nguyệt thực nữa sẽ xảy ra vào ngày 8/10/2014; 4/4/2015 và 28/9/2015.

Mục sư John Hagee, đến từ San Antonio, Texas, là tác giả của một cuốn sách nói về hiện tượng Tetrad. Ông cho rằng lần nguyệt thực này sẽ đánh dấu điểm bắt đầu của một "sự kiện quan trọng lớn" của thế giới. "NASA đã xác nhận rằng Tetrad chỉ xảy ra 3 lần trong vòng 500 năm - và giờ nó sắp sửa xảy ra."

Hiện tượng kỳ thú Tetrad mới chỉ xảy ra vài lần trong suốt 2.000 năm qua, nhưng trong 3 lần gần đây nhất, nó đã xảy ra trùng với một số sự kiện tôn giáo đáng chú ý trên toàn cầu.

Video trực tiếp

 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàn tích của thành phố cổ có niên đại hơn 2.000 năm được phát hiện dưới nước, ngoài khơi bờ biển Alexandria, Ai Cập ngày 21/8/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ai Cập phát hiện xác tàu du lịch 2.000 năm tuổi

Theo Viện Khảo cổ học dưới nước châu Âu (IEASM), tàu du lịch này được tìm thấy tại cảng thuộc đảo Antirhodos, một hòn đảo cổ đã chìm sau các đợt động đất và sóng thần từng tàn phá bờ biển.

Quang cảnh Đại hội toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Hình thành ít nhất 5 cụm liên kết đổi mới sáng tạo vào năm 2028

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2028 hình thành tối thiểu 5 cụm liên kết đổi mới sáng tạo theo các ngành chiến lược, đồng thời nâng cao tỷ lệ doanh nghiệp tham gia hoạt động khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.