Viet Nam chung vui Tet co truyen Bun Pi May cua Lao tai Geneva hinh anh 1Các cô gái Lào múa điệu lămvông truyền thống. (Ảnh minh họa: Dương Giang/TTXVN)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào, ngày 11/4, Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), đã dẫn đầu đoàn cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam tới chúc mừng Tết cổ truyền và chia vui với các đồng nghiệp Lào tại Phái đoàn thường trực Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Dương Chí Dũng bày tỏ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đại sứ Khan-Inh Khitchadeth, các cán bộ Lào đang công tác tại Geneva và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đại sứ Dương Chí Dũng cũng mong muốn Đại sứ Lào Khan-Inh Khitchadeth chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May tới nhân dân các dân tộc Lào anh em.

Đại sứ Dương Chí Dũng đã điểm qua các hoạt động quan trọng của hai nước trong thời gian vừa qua trong đó có các chuyến thăm cấp cao, trao đổi đoàn các cấp nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào trên mọi mặt.

Đại sứ cũng nhấn mạnh sự tham dự và đóng góp của lãnh đạo và đoàn đại biểu Lào vào thành công của Hội nghị cấp cao hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 và hợp tác Tam giác phát triển CLV lần thứ 10 vừa qua tại Hà Nội, đồng thời bày tỏ tin tưởng năm 2018 sẽ là một năm thuận lợi của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Khẳng định truyền thống gắn bó anh em giữa hai phái đoàn tại Geneva phản ánh mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đã, đang và sẽ tiếp tục được thể hiện tại Liên hợp quốc và các diễn đàn đa phương, Đại sứ Dương Chí Dũng mong rằng trong thời gian tới hai phái đoàn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển truyền thống tốt đẹp này, trong việc phối hợp trên các mặt công tác chuyên môn cũng như tăng cường các hoạt động giao lưu giữa các cán bộ và nhân viên hai phái đoàn.

[Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga chúc mừng Tết cổ truyền của Lào]

Đại sứ Lào Khan-Inh Khitchadeth đã phát biểu cảm ơn các bạn Việt Nam tới chúc Tết, mang lại niềm vui và may mắn đầu năm cho các bạn Lào nhân dịp năm mới 2561 theo Phật lịch.

Đại sứ Khan-Inh Khitchadeth và phu nhân cùng các cán bộ Phái đoàn Lào đã thực hiện nghi lễ truyền thống té nước và buộc chỉ cổ tay cho các anh em, đồng nghiệp Việt Nam với những lời chúc tốt đẹp theo phong tục Tết té nước của bạn. Đại sứ khẳng định hai Nhà nước, hai dân tộc Lào-Việt Nam cần tiếp tục đoàn kết, gắn bó, trung thành với mong muốn của các bậc tiền bối.

Đại sứ Khan-Inh Khitchadeth cũng bày tỏ lòng biết ơn Việt Nam luôn quan tâm, giúp đỡ bạn ở mọi cấp độ, và trong nhiều diễn đàn hợp tác quốc tế.

Cũng nhân cuộc gặp mặt thân mật này, các đại biểu tham dự đã cùng chúc nhau những lời tốt đẹp, chúc cho sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam nói chung và giữa hai phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva nói riêng, không ngừng được củng cố cả về chiều rộng và chiều sâu.

Gặp gỡ chia vui nhân dịp Tết truyền thống của nhân dân Lào và Việt Nam giữa các cán bộ và nhân viên ngoại giao tại Geneva đã trở thành một trong các hoạt động truyền thống thường niên giữa hai phái đoàn Việt Nam và Lào tại trung tâm của các hoạt động ngoại giao đa phương của châu Âu này./.

(TTXVN/Vietnam+)