Việt Nam là 'điểm xuất ngoại' đầu tiên của Triển lãm thám tử Conan

Triển lãm “30 năm đi cùng ký ức-Thám tử lừng danh Conan” ở Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón khách từ ngày 29/6 và diễn ra đến ngày 31/8/2024, trong khung thời gian từ 9 giờ 30 phút đến 22 giờ.

Hình ảnh về nhân vật thám tử lừng danh Conan.
Hình ảnh về nhân vật thám tử lừng danh Conan.

Sau hành trình ấn tượng tại chính quê hương Nhật Bản, Triển lãm “30 năm đi cùng ký ức-Thám tử lừng danh Conan” sẽ lần đầu tiên "xuất ngoại" để gặp gỡ công chúng quốc tế.

Theo thông tin được Ban tổ chức triển lãm công bố ngày 25/6, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới tổ chức triển lãm này tại Trung tâm thương mại Gigamall, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm “30 năm đi cùng ký ức-Thám tử lừng danh Conan” được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm “Thám tử lừng danh Conan” (nguyên tác: Gosho Aoyama) chinh phục nhiều thế hệ độc giả Nhật Bản và toàn cầu, kể từ dấu mốc bắt đầu đăng tải vào tháng 1/1994 trên Tuần san Shonen Sunday của Nhà xuất bản Shogakukan.

Điểm nhấn đặc biệt là toàn bộ hình ảnh chủ đạo của triển lãm đều sử dụng tranh minh họa do chính tác giả Gosho Aoyama chắp bút.

Đến Việt Nam, Triển lãm “30 năm đi cùng ký ức-Thám tử lừng danh Conan” được Công ty Jazzy Paradise và Tagger tổ chức cùng sự đồng hành của Gigamall, đối tác nội dung và truyền thông là Nhà Xuất bản Kim Đồng. Triển lãm giới thiệu sâu hơn về lịch sử cùng sức hấp dẫn của “Thám tử lừng danh Conan” với các không gian chủ đề đặc sắc khác nhau.

Mở màn cho hành trình khám phá là phòng Intro với điểm nhấn mô hình Edogawa Conan mang đến cho khách tham quan những khoảnh khắc đáng nhớ, hình ảnh quen thuộc nhất của “Thám tử lừng danh Conan."

Khu vực Conan’s Words sẽ điểm lại những câu nói để đời xuyên suốt tác phẩm của các nhân vật; Conan’s Mystery có chủ đề “bí ẩn” được xem là một chuyên mục đặc biệt tuyển tập những mật mã cùng các loại thư tuyệt mệnh từng xuất hiện trong bộ truyện...

Cuối cùng, trải nghiệm sẽ được nâng tầm qua thước phim đặc biệt kể lại hành trình 30 năm của “Thám tử lừng danh Conan” tại gian phòng “ký ức” đầy hoài niệm.

Khách tham quan triển lãm còn có cơ hội thưởng lãm, trải nghiệm nhiều khu vực trưng bày với những điểm chụp ảnh check-in sử dụng minh họa độc quyền cùng nội dung đáng chú ý khác như, phòng trưng bày đặc biệt của tác giả Gosho Aoyama. Những sản phẩm độc quyền phiên bản giới hạn được bày bán tại triển lãm mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ dành cho cộng đồng fan hâm mộ “Thám tử lừng danh Conan."

Triển lãm “30 năm đi cùng ký ức-Thám tử lừng danh Conan” chính thức mở cửa đón khách từ ngày 29/6 và diễn ra đến ngày 31/8/2024, trong khung thời gian từ 9 giờ 30 phút đến 22 giờ hằng ngày.

Triển lãm kỳ vọng đáp ứng sự mong đợi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam, nhất là fan hâm mộ “Thám tử lừng danh Conan."

Cùng với triển lãm, các hoạt động như chiếu phim Conan tại rạp CGV và đa dạng ưu đãi đặc biệt từ các thương hiệu Nhật Bản sẽ mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị trong mùa Hè 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục