(Nguồn: straitstimes.com)

Sáng 8/3, Hội chợ Triển lãm quốc tế đồ gỗ và nội thất Singapore 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế của nước này với sự tham dự của hơn 400 doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ, nội thất và thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã tham dự hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) S. Iswaran nhấn mạnh tổng kim ngạch của thị trường đồ gỗ và nội thất toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên khoảng 770 tỷ USD vào năm 2021. Điều này đang tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp ASEAN tìm kiếm phân khúc thị trường mới phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, trong đó ưu tiên các sản phẩm thiết kế mang tính sáng tạo và độc đáo.

Giới thiệu về hoạt động tham gia hội chợ triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam, bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore, cho biết trong những năm gần đây, Bộ Công thương Việt Nam đang nỗ lực phối hợp với đơn vị liên quan, đặc biệt là sở công thương của các tỉnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa sản phẩm của mình ra nước ngoài để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng cùng công nghệ của thị trường nội thất Việt Nam.

Năm nay, với sự hợp tác của Sở Công thương Hà Nội, đoàn Việt Nam gồm phần lớn doanh nghiệp của các làng nghề đã sang tham dự nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tại hội chợ. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm ra hướng đi cùng giải pháp mới của mình trong bối cảnh ngành nội thất thế giới đang chú trọng đến các sản phẩm mang tính hữu dụng, sáng tạo và độc đáo theo xu hướng thân thiện với môi trường.

Tại hội chợ, bà Lê Thị Thuận, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Thủ công mỹ nghệ Qua Thuận cho biết đây là lần thứ 3 doanh nghiệp của mình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Triển lãm quốc tế đồ gỗ và nội thất thường niên tại Singapore. Bà Thuận cho rằng hội chợ là cơ hội tốt để doanh nghiệp của mình nói riêng cũng như các doanh nghiệp sản Việt Nam nói chung trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các bạn bè Đông Nam Á và thế giới.

Nhân dịp này, Sở Công thương Hà Nội cũng đẩy mạnh hoạt động quảng bá và giới thiệu về Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018, dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 tới.

Hội chợ Triển lãm quốc tế về đồ gỗ và nội thất Singapore sẽ mở cửa đến hết ngày 11/3./.