Vlogger Trung Quoc thiet mang khi livestream an con trung song hinh anh 1Buổi livestream "kinh dị" của Tôn Tuấn. (Ảnh: CRYN)

Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin, một người đàn ông 35 tuổi với tên gọi Tôn Tuấn đã tử vong tại căn hộ của mình ở thành phố Hợp Phì (Hefei) thuộc tỉnh An Huy (Anhui). Tôn Tuấn sở hữu một tài khoản với hơn 15.000 người theo dõi trên DouYu, một trong những mạng xã hội hàng đầu Trung Quốc chuyên về các buổi phát sóng trực tiếp (livestream).

Người đàn ông này luôn lên mạng livestream vào tất cả các buổi tối trong tuần. Để tăng thêm lượng người theo dõi, trong một buổi livestream, anh ta đã chuẩn bị một chiếc bánh xe theo kiểu trò chơi "Chiếc nón kỳ diệu", với tên các loại đồ ăn như trứng, bia, giấm và...tắc kè, rết.

Sau đó, Tôn Tuấn sẽ ăn bất cứ loại "đồ ăn" nào mà mũi tên trên bánh xe chỉ vào, thậm chí là ăn sống các loại côn trùng như tắc kè và sâu bọ.

Vào buổi sáng sau buổi livestream nói trên, cảnh sát phát hiện Tôn Tuấn đã chết tại căn hộ của mình. Máy tính của người đàn ông này vẫn đang đặt ở chế độ phát sóng trực tiếp.

Cảnh sát cũng phát hiện những loại côn trùng mà Tôn Tuấn sử dụng trong buổi livestream nói trên. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, song nhiều khả năng người đàn ông trên đã chết sau khi hấp thụ đồng loạt các loại thực phẩm "kinh dị" nói trên.

Livestream đã trở thành một xu hướng vô cùng thịnh hành tại Trung Quốc. Nhiều người trẻ tuổi đã trở thành tỷ phú hay người nổi tiếng nhờ việc livestream những hình ảnh cuộc sống đời thường của mình như hát múa, nhảy nhót hay ăn uống.

Tuy nhiên, nhiều người sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình chỉ để "câu view". Hồi năm 2017, một "ngôi sao" trên mạng Internet tại Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi ngã từ trên nóc một tòa nhà 62 tầng khi đang quay video livestream./.

Vi Diệu (Vietnam+)