Volvo tien hanh dot trieu hoi xe toan cau lon nhat tu truoc den nay hinh anh 1Xe Volvo S60 2019. (Nguồn: volvovn.com.vn)

Volvo Cars, nhà sản xuất ôtô Thụy Điển thuộc sở hữu của Trung Quốc, ngày 1/7 cho biết đang triệu hồi gần 2,2 triệu ôtô trên toàn cầu do một vấn đề liên quan đến hiệu quả của các dây an toàn.

Vấn đề trên liên quan đến một dây cáp thép nối với các đai an toàn ở ghế trước.

Người phát ngôn của Volvo Stefan Elfstrom cho biết các đai an toàn ở ghế trước được gắn chặt vào xe bằng cáp thép này, nhưng Volvo nhận thấy cáp thép này có thể bị mòn trong những điều kiện nhất định, từ đó làm giảm chức năng bảo vệ của đai an toàn. Ông cho biết đây là một lỗi rất hiếm xảy ra.

Tuy nhiên, Volvo Cars cho biết chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay bị thương nào liên quan đến vấn đề này, nhưng lần triệu hồi này, đợt triệu hồi lớn nhất từ trước đến nay của Volvo, là một hành động phòng trừ để tránh những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai.

[Volvo đạt doanh số kỷ lục bất chấp thị trường ôtô tăng trưởng chậm]

Theo đó, Volvo Cars sẽ triệu hồi 2.183.701 ôtô trên toàn cầu và những chiếc xe này sẽ được lắp đặt một linh kiện mới thay thế dây cáp bị lỗi.

Trong số ôtô bị triệu hồi bao gồm các mẫu Volvo S60, V60, XC60, V70, XC70 và S80, được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2019. Không có mẫu xe hiện tại nào bị triệu hồi trong đợt này.

Sau khi Geely mua lại Volvo Cars từ Ford vào năm 2010, thương hiệu đến từ Thụy Điển này đã tập trung vào việc nâng cao hình ảnh và khả năng tài chính của mình.

Năm 2017, Volvo cho biết sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe điện hoặc xe lai từ năm 2019 trở đi, để chuẩn bị cho “ một kỷ nguyên hậu động cơ đốt trong”./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)