Walt Disney ''vui buồn đan xen'' theo diễn biến phòng vé dịp Lễ Tạ ơn

Mặc dù bộ phim ''Black Panther: Wakanda Forever'' mang lại thêm 64 triệu USD vào doanh thu tại Mỹ cho Walt Disney song bộ phim hoạt hình mới ''Strange World'' lại không thu hút được khán giả.
Walt Disney ''vui buồn đan xen'' theo diễn biến phòng vé dịp Lễ Tạ ơn ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Diễn biến phòng vé xem phim dịp lễ Tạ ơn năm nay mang lại cho hãng phim Walt Disney những cảm xúc lẫn lộn.

Mặc dù bộ phim ''Black Panther: Wakanda Forever'' mang lại thêm 64 triệu USD vào doanh thu tại Mỹ cho Walt Disney trong dịp lễ Tạ ơn kéo dài 5 ngày qua (23-27/11), song bộ phim hoạt hình mới nhất của hãng là ''Strange World'' lại không thu hút được khán giả, chỉ thu về 18,6 triệu USD và doanh thu trong ba ngày công chiếu đầu tiền chỉ ở mức 11,9 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Comscore, đây là ba ngày mở màn tồi tệ nhất đối với một bộ phim hoạt hình của Disney kể từ phim ''The Emperor’s New Groove'' năm 2000, khi nó mang về chưa tới 10 triệu USD khi ra mắt.

Diễn biến trên diễn ra giữa bối cảnh Bob Iger, người được ca ngợi là một trong những Giám đốc điều hành Disney thành công nhất, sẽ trở lại vị trí cũ của mình trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ tái cấu trúc Disney theo cách đặt sự sáng tạo lên hàng đầu.

Tuần lễ Tạ ơn thường là thời điểm sôi động tại các phòng vé xem phim. Trong thập kỷ qua, không tính năm 2020 và 2021, dịp Lễ Tạ ơn hàng năm đã mang lại cho các phòng vé hơn 250 triệu USD doanh thu mỗi năm.

Năm nay, phòng vé tại Mỹ trong dịp lễ Tạ ơn đạt tổng doanh thu khoảng 121 triệu USD. Bộ phim ''Black Panther: Wakanda Forever'' dẫn đầu và ''Strange World'' chiếm vị trí thứ hai.

["Black Panther: Wakanda Forever" thống trị các phòng vé Bắc Mỹ]

Tất cả các phim khác, bao gồm ''Devotion'' của Sony, ''The Menu'' của Disney và Searchlight, ''Black Adam'' của Warner Bros. và ''The Fabelmans'' của Universal đều thu về dưới 10 triệu USD mỗi phim.

Theo Bloomberg, CEO vừa mãn nhiệm Bob Chapek có thể được Walt Disney trả các khoản thanh toán và phúc lợi thôi việc lên tới 23 triệu USD, sau khi ông Bob Iger về thay thế vị trí CEO của ông. Khoản thanh toán và phúc lợi mà CEO Bob Chapek nhận được chưa bao gồm hàng triệu USD ông có thể thu về trong những năm tới, nếu giá cổ phiếu Walt Disney phục hồi.

Ông Chapek tiếp quản vị trí CEO Disney vào tháng 2/2020, ngay khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ông lãnh đạo Disney trong giai đoạn đầy biến động khi ngành công nghiệp giải trí chuyển mình sang đầu tư vào dịch vụ phát trực tuyến, do đại dịch hạn chế mọi người ra khỏi nhà. Cổ phiếu Disney tăng mạnh trong giai đoạn đầu đại dịch, khi hãng ra mắt nền tảng phát trực tuyến Disney+ và thu hút lượng người dùng lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục