WB phat hanh ban 'Justice League' cua Zack Snyder tren HBO MAX hinh anh 1Bản phim Justice League của Zack Snyder chính thức phát hành trên HBO Max vào năm 2021(Nguồn: WB)

Sau ba năm liền đấu tranh với phong trào #ReleasetheSnyderCut, những người hâm mộ của DC cũng được thỏa nguyện khi hãng Warner Bros quyết định sẽ phát hành bản phim Justice League do Zack Snyder đạo diễn vào năm 2021.

Theo Warner Media, bản dựng của Snyder sẽ được trình chiếu độc quyền trên dịch vụ truyền hình trực tuyến HBO Max vào năm 2021.

Người đứng đầu bộ phận giải trí của Warner Media Bob Greenblatt chia sẻ với CNN Business: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được mang Justice League tới với HBO Max năm tới. Nhiệm vụ của chúng tôi là mang những sự kiện lớn tới với nền tảng này. Tôi không thể nghĩ về một sự kiện lớn hơn cho những người yêu mến vũ trụ DC hơn bản dựng của Snyder.”

Năm 2017, bom tấn trị giá 300 triệu USD “Justice League” ra rạp và chỉ thu về 657 triệu USD – con số thấp hơn nhiều kỳ vọng ở dàn siêu anh hùng DC.

Bộ phim vốn do Zack Snyder đạo diễn, sau khi nhà làm phim này đã thực hiện hai tập phim khác thuộc vũ trụ DC là “Man of Steel” “Batman v Superman.” Tuy nhiên, Snyder đã rút khỏi dự án vào tháng 5/2017 sau khi con gái ông qua đời vì tự tử.

Để thay thế Snyder, đạo diễn “The Avengers” Joss Whedon đã được Warner Bros mời về. Tuy nhiên, phiên bản chiếu rạp gây thất vọng lớn và nhiều người hâm mộ DC tin rằng Whedon chịu trách nhiệm chính về việc này.

Những cảnh gây hài kém duyên hay gương mặt Superman được chỉnh sửa lại bằng CGI do tài tử Henry Cavill đang để râu… khiến “Justice League” trở thành chủ đề đàm tiếu trên nhiều diễn đàn.

[Các bộ phim không chiếu rạp vẫn có thể tham gia tranh giải Oscar 2021]

Từ 2017 tới nay, người hâm mộ DC đã kêu gọi hãng Warner Bros công bố phiên bản của Zack Snyder mà theo họ sẽ đen tối và hoàn thiện hơn phiên bản của Joss Whedon.

Thông tin “Justice League” đầy đủ sẽ được chiếu trên HBO Max khiến nhiều người hâm mộ vỡ òa trong sung sướng và bày tỏ sự phấn khích trên mạng xã hội.

Hiện chưa rõ bộ phim sẽ được trình chiếu dưới dạng một phim dài trên 3 tiếng hay chia nhỏ thành một series truyền hình ít tập.

Chi phí cho công đoạn biên tập, hậu kỳ ước tính trong khoảng 20-30 triệu USD.

Bản thân đạo diễn Snyder đã đưa ra thông cáo chính thức ngày 20/5: “Tôi muốn cảm ơn HBO Max và Warner Bros vì hành động dũng cảm để bảo vệ các nghệ sỹ và cho tầm nhìn đích thực của họ được hiện thực hóa. Và xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới tất cả những ai đã tham gia vào phong trào SnyderCut để có được ngày hôm nay.”

Ông hé lộ thêm trên tờ The Hollywood Reporter: “Đây sẽ là một bộ phim hoàn toàn mới, nhất là với những ai đã xem phiên bản tại rạp. Đây sẽ là một trải nghiệm khác hẳn bộ phim đó. Các bạn có lẽ chỉ được xem 1/4 những gì tôi đã làm. Từng có lúc, tôi nghĩ rằng phải đến 20 năm sau, hy vọng có ai đó sẽ làm một phim tài liệu và tôi có thể cho họ xem những đoạn phim chưa ai từng được xem.”

Theo dự kiến, HBO Max sẽ được trình làng ngày 27/5 với giá 14,99 USD/tháng. Đây được xem như "con át chủ bài" của Warner Media để cạnh tranh với các dịch vụ như Netflix hay Amazon Prime Video./.

 
Quốc Thịnh (Vietnam+)