Western Digital tung ra ổ cứng di động siêu mỏng

Công ty Western Digital tung ra ổ cứng di động mỏng nhẹ có kích thước 11 x 8,1 x 1,27 cm và sử dụng giao tiếp USB 3.0 tốc độ 5 Gb/giây.
Công ty công nghệ Western Digital (WD) đã tung ra ổ cứng di động mỏng nhẹ có kích thước 11 x 8,1 x 1,27 cm và sử dụng giao tiếp USB 3.0 tốc độ 5 Gb/giây thay vì USB 2.0 như thế hệ trước.

Với dung lượng 500 GB, ổ cứng di động này có tên gọi My Passport Edge có thiết kế siêu mỏng, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và có hai phiên bản dành cho cả máy tính Windows và Mac.

Ổ cứng di động My Passport Edge dành cho máy tính Windows và phiên bản cho máy Mac có độ mỏng lần lượt chỉ 10mm và 13mm và trọng lượng cực nhẹ, chỉ khoảng 136g (phiên bản dành cho Windows) và 163g (phiên bản dành cho Mac).

Theo WD, cả hai phiên bản ổ cứng di động này có vài điểm khác nhau. Theo đó, My Passport Edge phiên bản cho máy Mac tương thích hoàn toàn với ứng dụng sao lưu Time Machine dành riêng cho hệ điều hành Mac.

Trong khi đó, My Passport Edge phiên bản Windows được định dạng sẵn theo chuẩn NTFS và đi kèm phần mềm WD SmartWare cung cấp tính năng sao lưu tự động và liên tục.

Ổ cứng di động My Passport Edge sở hữu phần vỏ ngoài làm bằng nhôm cùng với khả năng mã hoá nhờ phần cứng. Ổ cứng di động được trang bị phần mềm SmartWare giúp sao lưu dữ liệu liên tục cho người dùng.

Trong khi đó, phiên bản dành cho máy tính Mac lại được tối ưu hoá với chức năng Time Machine của Apple. Ổ cứng di động WD My Passport Edge phiên bản cho máy Mac cũng được thiết kế tinh xảo hơn với vỏ ngoài bằng nhôm, bền chắc.

Người sử dụng máy tính Windows muốn sử dụng My Passport Edge phiên bản cho máy Mac cũng có thể định dạng lại cho tương thích với máy tính của họ.

Giá bán của ổ cứng My Passport Edge là 109,99 USD đối với phiên bản dành cho máy tính Windows và 119,99 USD cho máy tính Mac. Cả hai phiên bản này đều có thời hạn bảo hành 3 năm./.

Anh Quân (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục