WHO bat dau chuyen vat tu y te phong, chong COVID-19 den Trieu Tien hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: TTXVN phát)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đã bắt đầu vận chuyển trang thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 đến Triều Tiên thông qua cảng Đại Liên của Trung Quốc.

Trong báo cáo hằng tuần, cập nhật về tình hình lây nhiễm và các biện pháp phòng, chống dịch trên thế giới từ ngày 20-26/9 vừa qua, WHO cho biết đã bắt đầu vận chuyển trang thiết bị y tế qua cảng Đại Liên để hỗ trợ Triều Tiên.

Theo báo cáo, lô hàng này dường như bắt đầu được vận chuyển vào cuối tháng Chín vừa qua, song không nêu thời gian cụ thể cũng như loại vật tư y tế nào đã được chuyển đến Triều Tiên.

[Triều Tiên tự phát triển thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2]

Triều Tiên đã siết chặt kiểm soát biên giới kể từ khi bùng phát dịch COVID-19. Nước này cũng cho biết chưa ghi nhận ca nhiễm nào và từ chối nhận hỗ trợ bên ngoài do lo ngại việc vận chuyển có thể làm virus SARS-CoV-2 lan tới nước này.

Báo cáo mới nhất của WHO cho thấy tổng cộng 40.700 người dân Triều Tiên đã được xét nghiệm COVID-19, song không có ca mắc nào được ghi nhận cho đến ngày 23/9/2021.

Triều Tiên đã đóng cửa hầu hết các tuyến vận tải biển trọng yếu nối Đại Liên với cảng Nampo ở miền Tây nước này vào tháng Bảy vừa qua, khi Bình Nhưỡng nâng mức độ khẩn cấp phòng, chống dịch lên mức cao nhất./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)