WHO phát video trực tuyến thông tin về COVID-19 trên TikTok

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok và đã đăng 11 video ngắn thu hút tổng cộng 3 triệu lượt thích.
WHO phát video trực tuyến thông tin về COVID-19 trên TikTok ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 17/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát trực tiếp một video trên TikTok để chia sẻ thông tin cập nhật về virus SARS-CoV-2 gây chết người trong nỗ lực mới nhất chống lại cái mà tổ chức này gọi là "đại dịch thông tin" (infodemic) về đại dịch toàn cầu.

Chương trình phát sóng trực tiếp này diễn ra vào tối thứ Ba 17/3 nhằm mục đích chia sẻ thông tin cập nhật về những bước người dùng có thể thực hiện tại thời điểm này, cũng như trả lời các câu hỏi tương tác với người xem.

Động thái này có thể giúp mở rộng tầm ảnh hưởng của WHO đối với ứng dụng video ngắn, phổ biến trong giới trẻ và thanh thiếu niên, sau khi tổ chức y tế này ra mắt tài khoản TikTok chưa đầy ba tuần trước với một video cung cấp các mẹo về cách tránh lây nhiễm virus.

[WHO gia nhập TikTok để ngăn chặn thông tin sai lệch về COVID-19]

WHO hiện có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok và đã đăng 11 video ngắn thu hút tổng cộng 3 triệu lượt thích.

Theo dữ liệu của công ty phân tích Sensor Tower, TikTok là ứng dụng phi trò chơi được tải xuống nhiều nhất thế giới trong hai tháng qua.

COVID-19, hiện có mặt ở ít nhất 150 quốc gia và khu vực, đã lây nhiễm đến hơn 187.000 người và cướp đi sinh mạng của ít nhất hơn 7.800 người, nhưng việc truyền bá tin giả về đại dịch chết người này cũng gây ra những lo ngại.

Để chống lại điều này, WHO đã hợp tác với các đại gia Internet trên toàn thế giới, bao gồm Facebook, Twitter, Weibo của Trung Quốc, Tencent, ByteDance (chủ sở hữu TikTok) và nền tảng video Trung Quốc Bilibili, để hạn chế thông tin sai lệch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục