Bà Đào Lan Hương, Chủ tịch Teky cùng các thí sinh đoạt giải tại Hà Nội. (Ảnh: TK)

Có 4 đội của Việt Nam sẽ sang Hong ​Kong vào cuối tháng Ba để tham dự vòng chung kết Cuộc thi lập trình quốc tế App Jamming Summit.

Cuộc thi này dành cho các nhà phát triển ứng dụng từ 8-16 tuổi, sử dụng phần mềm App Inventor trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky tổ chức cuộc thi này.

Với chủ đề cuộc thi là “Phát triển bền vững,” tiêu chí đánh giá của cuộc thi dựa vào ý tưởng, ứng dụng vào thực tế, giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng. AppJamming Vietnam 2018 đã thu hút gần 200 lượt thí sinh quan tâm đăng ký vòng sơ loại từ các trường tiểu học và trung học cả nước.

Theo Ban tổ chức, các ý tưởng của ứng dụng năm nay tập trung nhiều vào việc bảo vệ sức khỏe con người như ứng dụng tìm nơi hút thuốc công cộng hay hướng dẫn những địa điểm cai thuốc. Ngoài ra, có các ứng dụng như kiểm tra kiến thức về sử dụng đồ tái chế, tìm kiếm thức ăn phù hợp sức khỏe con người...

Thêm vào đó, những ứng dụng trò chơi giúp trẻ em hiểu về trách nhiệm bảo vệ môi trường như trò chơi lái xe dọn rác, mua các đồ dùng tái chế hay các hoạt động mỗi ngày như tắt đèn khi không cần thiết, tái chế rác thải… nhằm giúp môi trường xanh hơn.

Tại vòng chung kết cuộc thi “Lập trình ứng dụng di động AppJamming Vietnam 2018” diễn ra vào ngày 3/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội vào ngày hôm qua (4/3), có bốn đội đã xuất sắc giành chuyến đi Hongkong là Super TEKY, Crazy Appentor, The Banana Developer và UPGRADE TEKY.

Anh Kiều Mạnh Tiến, đại diện Học viện TEKY cho hay, dù là năm đầu tổ chức tại Việt Nam nhưng cuộc thi đã thu hút hàng trăm lượt thí sinh đăng ký và nhiều phụ huynh quan tâm. Điều này thể hiện việc đầu tư học công nghệ cho trẻ em ngay từ nhỏ đã được cộng đồng chú ý.

“Cuộc thi cũng là cơ hội để học sinh thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng, giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và năng lực tương tác xã hội nhằm chuẩn bị hành trang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,” anh Tiến cho biết./.