Xác nhận trường hợp đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona

Virus corona đang tiếp tục lan nhanh tại khu vực châu Âu khi mới đây Đức đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên xét nghiệm dương tính và hiện người này đang được cách lý hoàn toàn.
Xác nhận trường hợp đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona ảnh 1Các nhân viên y tế đang làm thủ tục cách ly đối với bệnh nhân dương tính với virus corona. (Nguồn: Bild)

Cơ quan Y tế bang Bayern của Đức đêm 27/1 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona tại miền Nam nước này.

Người phát ngôn Cơ quan Y tế bang Bayern cho biết trường hợp bị nhiễm virus chết người này là một người đàn ông ở huyện Starnberg thuộc bang Bayern. Hiện người này trong tình trạng sức khỏe tốt, được giám sát theo phác đồ điều trị và đã được cách ly nhằm tránh lây lan.

[Đức kêu gọi công dân không đến Trung Quốc trừ trường hợp khẩn cấp]

Trong khi đó, lo ngại các nguy cơ từ virus corona, nhu cầu về khẩu trang đã tăng mạnh ở Đức. Theo công ty dược Phoenix, nhu cầu về khẩu trang tại các hiệu thuốc ở Đức đã tăng gấp 10 lần. Trước đó, giới chức Đức đã kêu gọi công dân nước này tránh tới Trung Quốc do lo ngại sự lây lan của virus corona.

Chính phủ Đức đang cân nhắc sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh. Hiện có khoảng 90 công dân Đức tại thành phố này. Theo báo chí Đức, quân đội Đức có thể đưa máy bay tới thành phố Vũ Hán để đón công dân về Đức. Việc đưa công dân về nước có thể được thực hiện ngay giữa tuần này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục