Xung đột ở miền Tây Afghanistan khiến hơn 20 người thiệt mạng

Các cuộc đụng độ xảy ra sau khi phiến quân Taliban tấn công các điểm kiểm soát an ninh nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn Anar Dara nhưng vấp phải sự đáp trả quyết liệt của cảnh sát.
Xung đột ở miền Tây Afghanistan khiến hơn 20 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom xe do phiến quân Taliban tiến hành tại tỉnh Herat. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hơn 20 người, trong đó có 10 cảnh sát, đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ xảy ra ngày 24/4 ở tỉnh Farah, miền Tây Afghanistan.

Giới chức địa phương cho biết các cuộc đụng độ xảy ra sau khi phiến quân Taliban tấn công các điểm kiểm soát an ninh nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn Anar Dara nhưng vấp phải sự đáp trả quyết liệt của cảnh sát. Hai bên đều chịu thương vong trong lần đụng độ nghiêm trọng này.

Trong khi đó, một quan chức cho biết âm mưu của Taliban nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn kể trên đã thất bại và lực lượng tăng viện đã nhanh chóng có mặt để truy quét phiến quân. Taliban hiện chưa đưa ra phản hồi nào về những thông tin này.

[Afghanistan: Số dân thường thương vong do các đợt tấn công tăng cao]

Afghanistan rơi vào tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban.

Các nỗ lực hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban không đạt tiến triển. Quan ngại về nguy cơ an ninh tại Afghanistan càng dâng cao sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch rút khoảng 7.000 binh sỹ, tức là một nửa số binh sỹ Mỹ đang đồn trú tại quốc gia này.

Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục