Afghanistan tiêu diệt tay súng tấn công trụ sở Bộ Truyền thông

Ít nhất hai tay súng đã chết khi bốn đối tượng tấn công vào trụ sở Bộ Thông tin và truyền thông Afghanistan tại trung tâm thủ đô Kabul ngày 20/4.
Afghanistan tiêu diệt tay súng tấn công trụ sở Bộ Truyền thông ảnh 1Dân thường vừa thoát khỏi vụ nổ và đấu súng. (Ảnh: Reuters)

Ít nhất hai tay súng đã chết khi bốn đối tượng tấn công vào trụ sở Bộ Thông tin và truyền thông Afghanistan tại trung tâm thủ đô Kabul ngày 20/4.

Cảnh sát trưởng Sayyed Mohammad Roshandel cho biết thông tin ban đầu cho thấy một đối tượng đã kích hoạt chất nổ mang theo mình tại một trong số các cổng vào trụ sở của bộ trên, mở đường cho ba tay súng khác xâm nhập vào bên trong.

Lực lượng an ninh đã nổ súng bắn chết một kẻ tấn công ở bên trong khuôn viên. Vụ nổ và đấu súng xảy ra khiến một dân thường bị thương.

[Nổ lớn và đấu súng xảy ra gần trụ sở Bộ truyền thông Afghanistan]

Ông Roshandel cho biết thêm các lực lượng an ninh đang nỗ lực tiêu diệt hoặc bắt sống những kẻ tấn công còn lại ngụy trang bằng quân phục.

Nhà chức trách đã sơ tán khoảng 2.000 nhân viên của bộ cùng những người trong các tòa nhà lân cận.

Tiếng súng lác đác vẫn được nghe thấy đến chiều cùng ngày. Giới truyền thông và người dân vẫn chưa được tiếp cận hiện trường.

Hiện trường vụ tấn công nằm trong khu thương mại chính của thành phố và tại khu vực tập trung một vài khách sạn lớn. Sự việc khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Toàn bộ các cửa hàng tại khu vực này đã tạm đóng cửa do vụ tấn công. Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục