Yen Bai: Cac chien sy Cong an huyen Van Chan hien mau cuu mot san phu hinh anh 1Các chiến sỹ Công an huyện Văn Chấn hiến máu giúp đỡ sản phụ. (Ảnh: TTXVN phát)

Bác sỹ Chuyên khoa cấp I, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái Phan Thanh Tôn cho biết nhờ nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của Đại úy Vì Văn Tâm - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái) cùng nhóm những người bạn nên sản phụ Hoàng Thị Hạnh đã "mẹ tròn, con vuông" sau khi mổ cấp cứu lấy thai vào lúc 15 giờ ngày 23/7.

Sản phụ Hoàng Thị Hạnh (sinh năm 1991), thường trú Bản Quân, xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ vào viện lúc 10 giờ 24 phút ngày 22/7/2021 với chẩn đoán theo dõi thiếu máu/thai 40 tuần tiền chuyển dạ.

Bệnh nhân thiếu máu, cần phải truyền máu ngay để mổ đẻ cấp cứu. Trong khi đó, nhóm máu của bệnh nhân là nhóm O - nhóm máu hiếm nên máu dự trữ của bệnh viện không còn.

Trước khó khăn đóm, bệnh viện đã huy động mọi nguồn máu từ người nhà bệnh nhân, những người hiến máu tình nguyện...

Đáp lại lời lời kêu gọi hiến máu cứu người của bệnh viện, Đại úy Vì Văn Tâm - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn đã thông qua các hội, nhóm những người bạn kêu gọi được 4 cán bộ Công an huyện Văn Chấn cùng 2 bạn thanh niên trên địa bàn huyện tự nguyện hiến máu cứu bệnh nhân này.

[Yên Bái: Các chiến sỹ Công an huyện Văn Chấn hiến máu cứu sống sản phụ]

Sáng 23/7, Đại uý Vì Văn Tâm cùng những người bạn  đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ làm thủ tục test nhanh và tham gia hiến máu để có máu truyền cho sản phụ Hoàng Thị Hạnh trước khi mổ đẻ.

Hành động nghĩa cử của các chiến sỹ công an và các bạn trẻ rất ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức hiến máu và dự trữ máu cấp cứu của các bệnh viện.

Chia sẻ trên mạng xã hội, chồng của thai phụ Hoàng Thị Hạnh rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến Đại úy Vì Văn Tâm và những người bạn cùng tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ./.

Đức Tưởng (TTXVN/Vietnam+)