Yên Bái: Xuất hiện đàn chim lạ ở huyện Văn Chấn

Từ ngày 18-23/4, tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, một đàn chim lớn chừng 300-400 con xuất hiện, bay lượn trên bầu trời.

Từ ngày 18-23/4, tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn (Yên Bái), một đàn chim lớn chừng 300-400 con xuấthiện, bay lượn trên bầu trời, rồivề đậu xung quanh các bờ ao và mô đất ở 2 thôn Long Ỏ và Xa Tiu.

Đặc điểm của đàn chim là phía phần lưng màu nâu xám, cánh lôngcó chỗ màu trắng, chân dài và có mỏ nâu, con chim lớn nhất có trọnglượng khoảng 2kg. Chúng rất hiền lành, khi có người đến gần chúng sợhoặc bay đi. Thấy chim lạ xuất hiện nhiều, một số người dân trong xã đãlấy súng hơi và nỏ bắn chết hàng chục con.

Ông Đào Đình Khoa, Chi cục Phó Chi cục Kiểm Lâm Yên Bái chobiết loài chim này có hình dáng giống các loài cò, rất có thể đó là cònhạn, không có ở Khu vực phía Bắc Việt Nam. Việc chim lạ xuất hiện ở VănChấn rất có thể do nguyên nhân nào đó mà chúng mới di cư đến.

Hiện tại, chính quyền địa phương và lực lượng Kiểm lâm Yên Bái đã cử lực lượng đến bảo vệ loài chim này./.

Bích Ngọc (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục