Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở nhà tù Brazil

Ngày 2/1, một quan chức an ninh Brazil thông báo với mạng tin Globo TV rằng, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn đẫm máu tại một nhà tù ở thành phố Manaus của nước này.
Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở nhà tù Brazil ảnh 1(Nguồn: rt.com)

Theo Reuters, ngày 2/1, một quan chức an ninh Brazil thông báo với mạng tin Globo TV rằng, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn đẫm máu tại một nhà tù ở thành phố Manaus của nước này.

Ông Sergio Fontes - người phụ trách an ninh của bang Amazonas - khẳng định với Globo rằng, ông lo ngại sẽ phát hiện thêm nhiều người chết trong bối cảnh giới chức nhận thức rõ hơn về quy mô vụ bạo loạn vốn bùng phát từ tối 1/1.

Vụ việc khởi nguồn từ cuộc giao tranh giữa các băng nhóm ma túy đối địch.

Các nhóm giám sát quốc tế đã chỉ trích mạnh mẽ Brazil về hệ thống nhà tù của nước này - nơi hiện tượng quá tải là phổ biến và thường xuyên xảy ra các vụ bạo loạn đẫm máu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.