Lực lượng chức năng chữa cháy. (Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chính quyền xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, chiều 5/7, trên địa bàn đã xảy ra vụ cháy tàu cá, gây thiệt hại lớn cho ngư dân. 

Vào khoảng 14 giờ ngày 5/7, nhiều ngư dân phát hiện tàu cá công suất 640CV của anh Bùi Văn Tú, sinh năm 1977, trú tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang đậu ở Cảng Lạch quèn, thuộc địa phận xã Quỳnh Nghĩa thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Sau khi phát hiện tàu cá bị cháy, nhiều người dân đã nhanh chóng hô hoán người đến dập lửa và báo cáo chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng.

[Nổ động cơ máy gây cháy tàu cá, 5 thuyền viên bị thương]

Nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã huy động hàng chục chiến sỹ kịp thời có mặt phối hợp cùng ngư dân dập lửa.

Tuy nhiên, lúc này, ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ khoang máy nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Người dân đã huy động 2 chiếc tàu khác đến để lai dắt, đồng thời đục khoang tàu để cho nước vào nhằm khống chế ngọn lửa. 

Sau khoảng hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, các thuyền viên đã rời khỏi tàu trở về nhà nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, đám cháy đã thiêu rụi nhiều máy móc, ngư cụ trên tàu cá, ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Tàu cá của anh Bùi Văn Tú trị giá trên 6 tỷ đồng, tàu vừa đánh bắt hải sản ngoài khơi trở về đất liền, sau khi bán hết sản phẩm đánh bắt và đang đậu ở Lạch Quèn thì bất ngờ bốc cháy.

Bước đầu, các cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện ở khoang máy./.