2022: IPU 144 huong toi thuc day hanh dong vi khi hau hinh anh 1Quang cảnh phiên khai mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 143 tại Madrid (Tây Ban Nha). (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 144 (IPU 144) và các hội nghị liên quan sẽ diễn tại Nusa Dua, Bali vào ngày 20-24 tháng 3 năm 2022.

Chủ đề của Đại hội đồng năm nay là “Hướng tới mức phát thải ròng bằng 0 - Vận động Nghị viện hành động chống biến đổi khí hậu.”

Tất cả các cơ quan theo luật định của IPU, bao gồm Hội đồng quản trị, Ủy ban thường vụ, Ủy ban về quyền con người, Diễn đàn của các nữ nghị sỹ và Diễn đàn của các nghị sỹ trẻ sẽ được triệu tập tham dự Hội nghị này.

Các phiên thảo luận chung là diễn đàn để các đại biểu thảo luận, trao đổi quan điểm và tìm cách thúc đẩy hành động của quốc hội để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

[Thúc đẩy chính sách để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu]

Thành viên Ủy ban Hợp tác Liên Nghị viện (BKSAP) của Hạ viện Indonesia (DPR), ông Jazuli Juwaini cho biết sự kiện này là động lực để Indonesia, trên cương vị nước chủ nhà, thúc đẩy nỗ lực tập thể của các nghị viện thế giới nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu khác nhau.

Trong số các cuộc khủng hoảng mà các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt, đặc biệt đối với nền kinh tế, đáng chú ý có đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, năng lượng, bình đẳng và công lý và các vấn đề nhân đạo.

Đại hội đồng IPU 143 được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha, vào tháng 11/2021 với sự tham dự của khoảng 1.200 đại biểu từ 179 quốc gia./.

Đình Ánh (TTXVN/Vietnam+)