3 ôtô đâm liên hoàn gây ách tắc Quốc lộ 4D đoạn Sa Pa-Lào Cai

Tại km số 108, Quốc lộ 4D, cách thị trấn Sa Pa 4km, trên đoạn đường từ thị trấn Sa Pa đi xuống Lào Cai đã xảy ra tai nạn giao thông, 3 ôtô đâm liên hoàn gây ách tắc giao thông tại khu vực này.

Chiều 31/12, tại km số 108, Quốc lộ 4D, cách thị trấn Sa Pa 4km, trên đoạn đường từ thị trấn Sa Pa đi xuống Lào Cai đã xảy ra tai nạn giao thông, 3 ôtô đâm liên hoàn gây ách tắc giao thông tại khu vực này.

Rất may vụ tại nạn chỉ làm một nạn nhân bị thương nhẹ, không có người bị tử vong.

Theo Thượng tá Nguyễn Khắc Cựu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai, do mật độ phương tiện trong ngày cuối năm khá đông cộng với đường trơn trượt là nguyên nhân chính gây ra tai nạn.

Đoạn đường xảy ra tai nạn khá dốc nên một chiếc xe đầu kéo biển soát 15C- 09173 khi đổ đèo đi từ phía thị trấn Sa Pa về Lào Cai không kịp phanh đã đâm vào chiếc xe taxi biển kiểm soát 24A-02490 đang dừng khẩn cấp phía trước, làm chiếc xe này đâm tiếp vào chiếc Innova có biển kiểm soát 34A-03911.

Hậu quả là chiếc taxi bị hỏng khá nghiêm trọng và gây ách tắc giao thông cục bộ khu vực này.

Trước đó chiếc Innova do có va chạm với một xe bán tải biển kiểm soát 29C-09217 nên đã phải dừng khẩn cấp ở giữa đèo và làm chiếc taxi cũng phải dừng lại khi lưu thông đến khu vực này.

Tuy nhiên, chiếc xe bán tải chỉ bị hỏng nhẹ nên đã di chuyển ngay sau khi có va chạm với chiếc xe Innova.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông nhưng do mật độ phương tiện lớn nên gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phải cấm toàn bộ xe tải từ phía Lào Cai và từ Sa Pa xuống lưu thông qua khu vực có tai nạn; Huy động xe chuyên dụng đưa các xe bị tai nạn vào sát một bên phần đường để phần luồng cho xe đi một chiều.

Tuy vậy cũng phải tới 18 giờ 30 cùng ngày, giao thông khu vực này mới từng bước được cải thiện, lực lượng chức năng đã phân luồng cho những xe từ phía Lào Cai lên di chuyển trước và chiều ngược lại vẫn phải tiếp tục chờ để di chuyển sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục