46 trường hợp đang điều trị COVID-19 trong tình trạng nặng và rất nặng

Việt Nam hiện đang điều trị cho 1.121 bệnh nhân COVID-19 tại 53 cơ sở y tế từ tuyến huyện, tỉnh đến trung ương, bệnh viện dã chiến, trong số này có 46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng và rất nặng.
46 trường hợp đang điều trị COVID-19 trong tình trạng nặng và rất nặng ảnh 1Các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Báo cáo từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho thấy Việt Nam hiện đang điều trị cho 1.121 bệnh nhân COVID-19 tại 53 cơ sở y tế từ tuyến huyện, tỉnh đến trung ương, bệnh viện dã chiến.

Đặc biệt, có 2 bệnh nhân đang được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), một trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội và một tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Có 9 trường hợp khác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang thở máy xâm nhập, 4 người được sử dụng phương pháp thở không xâm nhập và 23 bệnh nhân dùng oxy gọng kính.

[Các cán bộ CDC căng mình, miệt mài lấy mẫu xét nghiệm 80.000 công nhân]

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất cả nước, với trên 330 bệnh nhân.

Trong số này có 73% bệnh nhân diễn tiến ổn định, không thay đổi, 13 ca tiên lượng rất nặng, trong đó có 1 ca đang phải thở ECMO là BN3019, nam, 54 tuổi, quê Thái Bình. Trường hợp này tăng huyết áp nhiều năm không điều trị thường xuyên, sỏi thận 2 bên, suy thận mạn, từng mổ lấy sỏi thận trái, nội soi tán sỏi niệu quản, dẫn lưu thận…

Trước khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân từng có 1,5 tháng điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/5, từ ngày 5/5 đến nay phải can thiệp ECMO, lọc máu. Bệnh nhân tiên lượng do suy đa tạng, tổn thương phổi, tổn thương tim.

Cũng theo ghi nhận của Tiểu ban Điều trị, khoảng 60% bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng của COVID-19.

Tính đến 12 giờ trưa 15/5, Việt Nam có tổng cộng 3.854 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 2.393 ca ghi nhận trong nước và 1.461 ca nhập cảnh.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 35 trường hợp đã tử vong do nhiễm SARS-CoV-2 cùng các bệnh lý nền.

Trong tuần qua, Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia đầu ngành đã tiến hành 2 lần hội chẩn quốc gia trực tuyến điều trị một số trường hợp bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện đa khoa khu vực An Giang./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục