47 nam thong nhat dat nuoc: Trien lam my thuat “Hoi ngo” tai Da Nang hinh anh 1Đại biểu xem triển lãm mỹ thuật "Hội ngộ." (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2022), Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Hội ngộ.”

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm tranh và điêu khắc được thể hiện bằng nhiều chất liệu và thể loại của 36 họa sỹ, nhà điêu khắc; trong đó có 21 tác giả Đà Nẵng và 15 tác giả đến từ tỉnh Quảng Nam. Các tác phẩm truyền tải nội dung về tình yêu quê hương, ca ngợi cái đẹp của thiên nhiên, mảnh đất, con người và các giá trị di sản văn hóa xứ Quảng.

Triển lãm “Hội ngộ” sẽ mang đến cho công chúng và người yêu nghệ thuật thị giác những cảm nhận thú vị về thế giới nội tâm sâu lắng của người nghệ sỹ đang sinh sống và sáng tác trên vùng đất Đà Nẵng, Quảng Nam.

Mỗi tác phẩm là một cung bậc cảm xúc, là sự tìm tòi, trải nghiệm cộng hưởng hưng phấn sáng tác và bút pháp sáng tạo riêng của mỗi tác giả.

[Khai mạc Triển lãm mỹ thuật tôn vinh phụ nữ, đất nước và tình yêu]

Tất cả cùng tạo nên một bức tranh lớn đa phong cách, đa sắc màu, mang lại không khí tươi mới, giàu sức sống nhằm làm phong phú đời sống tinh thần của người dân, góp phần thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Những tác phẩm như "Bảo trì cầu Nguyễn Văn Trỗi," "Phố giao mùa," "Cổ vật," "Vào hội..." thu hút sự quan tâm của khán giả và để lại nhiều ấn tượng cho người xem tại triển lãm.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Hà Thanh Vân chia sẻ, triển lãm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm nhằm tăng cường sự gắn kết và tạo điều kiện cho các họa sỹ, nhà điêu khắc tại Đà Nẵng và Quảng Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, góp phần vào sự phát triển của nền mỹ thuật xứ Quảng nói chung, đồng thời với mong muốn đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng./.

47 nam thong nhat dat nuoc: Trien lam my thuat “Hoi ngo” tai Da Nang hinh anh 2Khách nước ngoài xem triển lãm mỹ thuật "Hội ngộ." (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)