Afghanistan: Taliban tang tan cong truoc bau cu, 22 binh sy tu vong hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào một địa điểm vận động tranh cử ở tỉnh Nangarhar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 14/10, giới chức Afghnistan cho biết phiến quân Taliban đã sát hại ít nhất 22 thành viên lực lượng an ninh trong các cuộc tấn công riêng rẽ nhằm vào các chốt kiểm soát an ninh tại hai tỉnh của nước này.

Các cuộc tấn công diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử quốc hội Afghnistan trong tuần tới.

[Nổ lớn tại vận động tranh cử ở Afghanistan, nhiều người bị thương]

Theo giới chức Afghanistan, cảnh sát trưởng huyện Mizan, tỉnh Zabul, miền Nam Afghnistan, đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ với phiến quân Taliban vào đêm 13/10.

Trong khi tại tỉnh miền Tây Farah, Taliban đã sát hại 21 binh sỹ, bắt giữ 11 binh sỹ khác và thu giữ vũ khí của họ tại hai trạm kiểm soát ở huyện Posht-e Rud. Taliban đã xác nhận tiến hành các vụ tấn công này.

Tuần trước, Taliban kêu gọi người dân Afghanistan tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội, được tổ chức vào ngày 20/10, đồng thời cáo buộc Mỹ sử dụng cuộc bầu cử này nhằm hợp pháp hóa sự cai trị của Washington cũng như sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia Nam Á này./.

(Vietnam+)