Zakaria Azmi, một trong những phụ tá thân cận nhất củaHosni Mubarak. (Nguồn: alarabiya.net)

Hãng thông tấn nhà nước MENA (Ai Cập) đưa tin ngày 25/2, Tòa án hình sự thủ đô Cairo đã quyết định xóa án cho ông Zakaria Azmi, một trong những phụ tá thân cận nhất của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Hosni Mubarak, tại phiên tòa liên quan tới một vụ án tham nhũng.

Ông Azmi, cựu Chánh văn phòng của Tổng thống Hosni Mubarak, đã bị kết án 7 năm tù giam vào năm 2012 và bị phạt 36,4 triệu bảng Ai Cập (khoảng 6 triệu USD) về tội tham nhũng.

Tuy nhiên, vào năm 2013, tòa phúc thẩm đã ra lệnh xét xử lại vụ án và sau đó tòa án hình sự trên đã tuyên bố trả tự do cho Azmi.

Quyết định này của tòa được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Thụy Sĩ đã đóng băng tài sản của nhiều nhân vật dưới thời cựu Tổng thống Mubarak, trong đó có ông Azmi.

Trong thời gian gần đây, nhiều quan chức phục vụ dưới thời của cựu Tổng thống Mubarak đã được giảm hoặc xóa án và được trả tự do, trong khi nhiều người chống đối chính quyền của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi bị quy kết là thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) và bị phạt tù chung thân hoặc tử hình./.