"Lễ hội Kinh Bắc" đã mở đầu đầy ấn tượng tại lễ bế mạc chuỗi ngày hội âm nhạc và nghệ thuật Dancin’BO, diễn ra từ ngày 27/12/2019 đến ngày 5/1/2020, tại Bologna, vùng Emilia-Romagna, phía Bắc Italy.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Italy, các nghệ sỹ của Hiệp hội Nhịp cầu Italy-Việt Nam tại Bologna đã đưa công chúng Italy đến với lễ hội làng quê Việt Nam qua điệu múa nón quai thao "Về Kinh Bắc" trên nền các giai điệu dân ca.

Cùng với đó, màn trống hội "Dòng máu Lạc Hồng" đã gợi lại lịch sử hào hùng, niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế tại lễ hội Dancin’BO.

Chủ tịch Hiệp hội Nhịp cầu văn hóa Italy-Việt Nam, bà Lê Thị Bích Hường cho biết Hiệp hội được thành lập từ năm 2015 và thường xuyên duy trì Câu lạc bộ nghệ thuật dân gian nhằm gìn giữ di sản văn hóa truyền thống của dân tộc trong cộng đồng người Việt tại Italy.

[Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy phát triển toàn diện]

Màn trống hội hào hùng "Dòng máu Lạc Hồng," từng được nghệ sỹ nhân dân Minh Thu dàn dựng, sẽ góp phần đưa cộng đồng người Việt được biết đến nhiều hơn tại Italy.

Dancin’BO là lễ hội khiêu vũ, âm nhạc và nghệ thuật đón chào năm mới thường niên được tổ chức tại Bologna.

Lễ hội năm nay đã thu hút hàng trăm vũ công từ khắp các vùng Calabria, Lombardy, Veneto, Campania, Puglia, Umbria và Piemonte tới Bologna trình diễn.

Dancin’BO 2020 là sự giao thoa giữa các điệu nhảy truyền thống và hiện đại, từ hiphop đến tango, từ khiêu vũ cổ điển đến khiêu vũ hiện đại.

Thông qua Dancin’BO, chính quyền thành phố muốn truyền tải thông điệp hòa bình, hữu nghị giữa Bologna, Italy và thế giới. Hiệp hội Nhịp cầu văn hóa Italy-Việt Nam là một trong số 5 Hiệp hội nước ngoài tại Italy được mời tham dự và biểu diễn tại sự kiện năm nay./.

Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)