Angry Bird "đấu" Disney

Angry Bird làm phim hoạt hình cạnh tranh Disney

Công ty sản xuất game trên điện thoại của Phần Lan Rovio có thể cho ra đời một bộ phim dựa trên trò chơi ăn khách "Angry Bird."
Công ty sản xuất game trên điện thoại của Phần Lan Rovio cho biết hãng cóthể cho ra đời một bộ phim dựa trên trò chơi ăn khách “Angry Bird,” đồng thờinêu ý tưởng thành lập một xưởng phim hoạt hình cạnh tranh với gã khổng lồ WaltDisney.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn AFP, Giám đốc điều hành Rovio, Mikael Hed chobiết: Nếu mọi thứ trôi chảy, đó là điều sẽ xảy ra. Trong tháng Ba, chúng tôi sẽbắt đầu tung ra loạt phim hoạt hình ngắn trên các kênh kỹ thuật số và kênhtruyền hình truyền thống.”

Rovia đang đặt kỳ vọng lớn với phiên bản bộ phim dựa trên ứng dụng tròchơi ăn khách nhất trên điện thoại di động. Hãng đã thuê John Cohen, nhà sảnxuất của bộ phim hài hoạt hình “Despicable Me,” và David Maisel, cựu chủ tịchcủa Hãng phim Marvel làm giám đốc điều hành.

Bộ phim 3D này do chính công ty đầu tư để đảm bảo rằng họ có thể kiểm soátbộ phim cho tới tận khâu cuối cùng.

“Chúng tôi sẽ kiểm soát phần sáng tạo và phần tài chính,” Hed nói.

[Đã có thể chơi Angry Bird trên trình duyệt web]

Rovio, đặt trụ sở tại Espoo bên ngoài Helsinki giống như hãng sản xuấtđiện thoại Nokia, cho biết họ không lo lắng việc bộ phim sẽ khiến cơn sốt củacông chúng đối với trò chơi “Angry Birds” sẽ nguội bớt.

Trước đó, Rovio cũng đã tiết lộ công ty sẽ mở công viên chủ đề đầu tiên ởchâu Á vào năm tới tại một địa điểm gần Thượng Hải.

“Angry Birds Land” sẽ là công viên chủ đề thứ ba của công ty sau các côngviên tại Phần Lan và Anh./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục