Anh: Chat doc nham vao cuu diep vien duoc dung duoi dang chat long hinh anh 1ực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ cựu điệp viên cùng con gái bị tấn công bằng chất độc ở Salisbury, Anh ngày 10/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sky News, Bộ Môi trường Anh đã phát hiện ra rằng, chất độc thần kinh được sử dụng "dưới dạng chất lỏng" trong vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại thành phố Salisbury.

Bộ Môi trường cho biết, mục tiêu chính là nhà của cha con Skripal tại Wiltshire. Khi phân tích mẫu phẩm lấy từ nhà của ông Skripal, nồng độ chất độc Novichok được tìm thấy nhiều nhất trên các tay nắm cửa.

[Vụ điệp viên Skripal: Nga khẳng định không sản xuất chất độc BZ]

Các chi tiết dần được hé lộ sau khi bộ trên thông báo tiến hành một chiến dịch tẩy rửa lớn khắp thành phố "nhằm đảm bảo an toàn cho một vài địa điểm có khả năng nhiễm độc."

Có tất cả chín địa điểm, trong đó có ba địa điểm nằm ở trung tâm thành phố, được xác định là cần các chuyên gia tiến hành tẩy rửa. Khoảng 190 kỹ thuật viên quân sự thuộc Lục quân và Không quân Hoàng gia Anh sẽ hỗ trợ cho chiến dịch dự kiến kéo dài vài tháng này./.

(Vietnam+)