Apple không bị ảnh hưởng nhiều khi Trung Quốc phong tỏa

Foxconn, nhà lắp ráp iPhone chủ chốt của Apple, cho biết, tác động của việc Trung Quốc phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19 đối với hoạt động của hãng không tệ như dự kiến.
Apple không bị ảnh hưởng nhiều khi Trung Quốc phong tỏa ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Foxconn, nhà lắp ráp iPhone chủ chốt của Apple, cho biết, tác động của việc Trung Quốc phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19 đối với hoạt động của hãng không tệ như dự kiến, Nikkei Asia đưa tin hôm 31/5.

Vào cuối tháng Ba, Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa một số thành phố lớn sau khi nước này chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng. Không lâu sau, Foxconn cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động tại Thâm Quyến, một trung tâm sản xuất lớn của Trung Quốc, nơi hãng sản xuất iPhone, iPad và Mac.

Tháng trước, Apple đã khiến các nhà đầu tư lo ngại khi cảnh báo rằng doanh thu quý 3 tài chính có thể bị ảnh hưởng lên tới 8 tỷ USD do một số thách thức, bao gồm cả những hạn chế về chuỗi cung ứng.

[Apple duy trì sản lượng 220 triệu chiếc iPhone trong năm 2022]

Trong một cuộc họp với các nhà phân tích sau khi hãng báo cáo kết quả tài chính quý 2 Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, cho rằng diễn biến đại dịch COVID-19 rất khó dự đoán.

Apple cho biết, tình hình đang được cải thiện đối với việc sản xuất iPhone. Mảng kinh doanh iPhone của Apple đã tạo ra doanh thu 50,57 tỷ USD trong quý 2, chiếm phần lớn trong tổng doanh thu 97,28 tỷ USD của hãng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục