Ngày 18/3, Apple đã ra mắt một iPad Air và iPad mini mới, ngay trước thềm thông báo dịch vụ phát video trực tuyến vào tuần tới.

Các mẫu iPad mới nâng cấp lần đầu tiên hỗ trợ bàn phím ngoài và hoạt động với bút cảm ứng Apple Pencil. Thông báo trên của Apple đánh dấu lần nâng cấp đầu tiên cho iPad mini kể từ năm 2015 và mang các tính năng phổ biến của iPad Pro lên các mẫu máy nhỏ hơn.

iPad Air và iPad mini mới được mở đặt hàng bắt đầu từ ngày 18/3 và sẽ lên kệ vào tuần tới. iPad Air mới có giá khởi điểm là 499USD và iPad mini có giá khởi điểm từ 399 USD. Với phiên bản thêm kết nối di động, người tiêu dùng sẽ trả thêm khoảng 130 USD cho mỗi mẫu máy.

iPad Air mới có thiết kế siêu mỏng 10,5 inch, và cung cấp màn hình Retina lớn hơn, rực rỡ hơn. Nó rất giống với mẫu iPad Pro mà Apple giới thiệu năm 2017. iPad mini 7,9 inch có chip A12 Bionic nhanh nhất của Apple và "cung cấp mật độ điểm ảnh cao nhất so với bất kỳ iPad nào," - Apple quảng cáo.

Các mẫu iPad mới đều được tăng cường camera, với hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện và cảm biến tiên tiến cho trải nghiệm thực tế tăng cường. Cả hai mẫu máy cũng sẽ hoạt động nhanh hơn và lâu hơn, nâng cao hiệu suất và thời lượng pin dài hơn.

Apple ra bo doi iPad Air va iPad mini moi voi cau hinh manh me hinh anh 1Mẫu iPad Air mới, kết hợp với phụ kiện bàn phím gắn ngoài, bút cảm ứng Apple Pencil. (Nguồn: Apple)

Apple cũng tiếp tục bán iPad 9,7 inch tiêu chuẩn và giữ nguyên mức giá khởi điểm 329USD.

Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 25/3, dự kiến sẽ công bố một dịch vụ truyền phát video trực tuyến./.

Xuân Sơn (Vietnam+)