Argentina bắt đầu chương trình tiêm vaccine cho trẻ em 3-11 tuổi

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã phân phối cho các địa phương hơn 2 triệu liều vaccine của Sinopharm, loại đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi trên.
Argentina bắt đầu chương trình tiêm vaccine cho trẻ em 3-11 tuổi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: riotimesonline.com)

Ngày 12/10, Chính phủ Argentina đã chính thức khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi sau khi đã được Cơ quan quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y tế (ANMAT) cấp phép hôm đầu tháng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu họp báo, Bộ trưởng Y tế Carla Vizzotii cho biết chương trình tiêm chủng cho trẻ em được triển khai đồng thời tại tất cả các địa phương trên cả nước và đây sẽ là cơ sở để Argentina hướng tới mục tiêu hoàn tất phác đồ tiêm vaccine cho người dân trước cuối năm nay.

[Argentina cấp phép sử dụng vaccine của Sinopharm cho trẻ em 3-11 tuổi]

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã phân phối cho các địa phương hơn 2 triệu liều vaccine của Sinopharm, loại đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi trên.

Ngoài ra, Argentina vẫn còn trong kho dự trữ 9 triệu liều vaccine loại này để sử dụng cho trẻ em.

Cùng với đó, chính phủ cũng phân phối 1,6 triệu liều vaccine của Pfizer để tiếp tục chương trình tiêm chủng cho trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên.

Theo số liệu chính thức, đến nay đã có 23,9 triệu người dân Argentina, tương đương 52% dân số, đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và 30,1 triệu người, khoảng 66% dân số, đã được tiêm ít nhất 1 mũi.

Argentina đã ghi nhận hơn 5,2 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3/2020, trong đó có 115.491 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, số ca mắc COVID-19 mới đã giảm đáng kể với trung bình 1.000 ca/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục