ASIAD 18: Indonesia hoan thien Khu to hop the thao Gelora Bung Karno hinh anh 1Nhà thi đấu đa năng Istora Bung Karno. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đến thời điểm hiện tại, khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno tại thủ đô Jakarta, Indonesia đã cơ bản được hoàn thiện để phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 18) diễn ra vào tháng Tám tới.

Khu tổ hợp Gelora Bung Karno bao gồm sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng và cung thi đấu thể thao dưới nước.

Nhà thi đấu đa năng Istora Bung Karno có sức chứa hơn 10.000 chỗ ngồi, song tại ASIAD lần này ban tổ chức chỉ bố trí hơn 8.000 ghế cho cổ động viên để có thể dành không gian cho các vận động viên chuẩn bị trước mỗi trận đấu và không gian cho các phóng viên tác nghiệp.

Nhà thi đấu này thông thường được sử dụng để các vận động viên tranh tài ở nhiều môn khác nhau, nhưng tại kỳ đại hội này, sẽ chủ yếu diễn ra các trận bóng rổ và cầu lông.

[Hoàn thiện chi tiết cuối cùng của trường đua ngựa sang nhất Đông Nam Á]

Một địa điểm khác trong khu tổ hợp là cung thi đấu thể thao dưới nước. Cung thi đấu này được xây dựng từ kỳ ASIAD 1962 và đã được tu sửa nhiều lần.

ASIAD 18: Indonesia hoan thien Khu to hop the thao Gelora Bung Karno hinh anh 2Cung thi đấu thể thao dưới nước nằm trong khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Tại đây từng diễn ra nhiều giải đấu tiền ASIAD và cũng là nơi thường xuyên đón tiếp các đội tuyển đến luyện tập.

Cung thể thao có sức chứa hơn 7.000 người này hiện còn là địa điểm tập luyện của đội tuyển bơi, nhảy cầu và bóng nước Indonesia.

Cuối cùng, địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là sân vận động Bung Karno, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu điền kinh, bóng đá.

Qua nhiều lần tu sửa, nâng cấp, sân vận động Bung Karno hiện đã cơ bản được hoàn thiện để phục vụ ASIAD 18.

ASIAD 18: Indonesia hoan thien Khu to hop the thao Gelora Bung Karno hinh anh 3Sân vận động chính Bung Karno sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc ASDIAD 18. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Những băng ghế dài đã được thay bằng các ghế rời với 2 màu trắng, đỏ, đồng màu quốc kỳ của Indonesia.

Trong khi đó, đường chạy điền kinh và mặt thảm cỏ được làm mới hoàn toàn. sân vận động Gelora Bunga Karno có sức chứa hơn 80.000 khán giả và hiện là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Pesija Jakarta.

Đáng chú ý, tại đây, nước chủ nhà Indonesia đã xây mới một phòng họp báo hiện đại để các đội tuyển có thể tham gia họp báo ngay sau khi kết thúc các trận đấu./.


(TTXVN/Vietnam+)