Hoan thien chi tiet cuoi cung cua truong dua ngua sang nhat Dong Nam A hinh anh 1Đường đua có địa hình dài 3,1km với những chướng ngại vật tự nhiên. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Trường đua ngựa phục vụ Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 18) tại thành phố Pulomas, Đông Jakarta, Indonesia đang trong giai đoạn hoàn thiện những chi tiết cuối cùng.

Công trình được đánh giá là lớn nhất và sang trọng nhất Đông Nam Á này có quy mô 35ha với tổng kinh phí xây dựng 417 tỷ Rupiah (hơn 32 triệu USD).

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, được khởi công từ tháng 9/2017, sử dụng nhiều nguyên vật liệu và công nghệ, kỹ thuật của Đức, cùng sự nỗ lực của đơn vị thi công, công trình trên được hoàn thành chỉ sau 9 tháng triển khai.

[Indonesia gấp rút hoàn thiện Làng vận động viên ASIAD 2018]

Tòa nhà chính của trường đua ngựa có 4 tầng, được xây dựng trên diện tích 10.113m2 và được hoàn thiện trên cơ sở cải tạo các tòa nhà sẵn có.

Hoan thien chi tiet cuoi cung cua truong dua ngua sang nhat Dong Nam A hinh anh 2Tòa nhà chính và khu vực khán đài. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Tòa nhà bao gồm các phòng chức năng dành cho vận động viên, hội trường hơn 500 chỗ ngồi, các quầy bán vé, gian hàng, không gian văn phòng, phòng đa năng và các phòng tiện ích. Khu vực khán đài ước tính có sức chứa gần 1.000 người.

Ngoài ra, phía Bắc của toà nhà chính là khu vực có mái che dành riêng cho khán giả VIP, với sức chứa 500 người. Tuy nhiên, đây là khu vực được thiết kế tạm thời và sẽ được tháo dỡ sau khi kết thúc ASIAD 18.

Hoan thien chi tiet cuoi cung cua truong dua ngua sang nhat Dong Nam A hinh anh 3Sân thi đấu, biểu diễn. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Ông Adamarchi, Giám đốc dự án trường đua ngựa, cho biết sân chính nơi diễn ra các màn thi đấu có diện tích 8.000m2. Khu vực chuồng ngựa cũng đã sẵn sàng đưa vào sử dụng với sức chứa 156 ngựa đua và biểu diễn, trong đó khoảng 100-120 con đến từ các quốc gia châu Á sẽ hội tụ vào tháng Tám tới.

Trong khu vực trường đua, ban tổ chức cũng bố trí trạm kiểm dịch, khu cách ly đối với ngựa nghi ngờ mắc bệnh, cùng phòng khám và khu dành cho bác sĩ thú y trên diện tích hơn 360m2.

Bên cạnh khu vực huấn luyện ngựa, có khu nhà ở với hơn 90 phòng lưu trú dành cho các huấn luyện viên.

Ông Bambang Mursalin, Giám đốc công ty Pulomas Jaya, đơn vị xây dựng công trình cho biết hiện việc xây dựng đã hoàn thành 95%, đồng thời cam kết sẽ bàn giao công trình vào giữa tháng Năm tới, khoảng 3 tháng trước ASIAD 2018.

Hoan thien chi tiet cuoi cung cua truong dua ngua sang nhat Dong Nam A hinh anh 4Khu vực tập luyện và nhà lưu trú. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo kế hoạch, sau ASIAD 18, Indonesia sẽ đưa công trình trường đua ngựa trở thành điểm du lịch ở thủ đô Jakarta, khu vực phòng ở sẽ trở thành khách sạn kết hợp cảnh quan như một khu nghỉ dưỡng để việc khai thác sử dụng đạt hiệu quả cao./.
(TTXVN/Vietnam+)