Bà con phật tử tại Đức mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Bà con phật tử đã về chùa Phổ Đà tại thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an, thực hiện nghi thức tắm Phật.
Bà con phật tử tại Đức mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 1Hòa thượng Thích Tịnh Quang, Đại đức Thích Pháp Nhẫn cùng các Phật tử tại Đại lễ Phật Đản ở chùa Phổ Đà. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Hòa cùng với niềm hân hoan của Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, ngày 1/5, chùa Phổ Đà tại thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức hoạt động mừng Đại lễ trong không khí trang trọng và ấm tình quê hương.

Trải qua hơn 2 năm đại dịch COVID-19, đây là dịp để bà con phật tử gần xa trên toàn nước Đức cùng về giao lưu chia sẻ.

Hòa thượng Thích Tịnh Quang, trụ trì chùa Khuông Việt ở Paris (Pháp) cùng Đại đức Thích Pháp Nhẫn, trụ trì chùa Phổ Đà, chủ trì buổi lễ.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh cùng phu nhân, đại diện các hội đoàn và đông đảo bà con phật tử sinh sống và làm việc tại Berlin và các vùng phụ cận.

Bà con phật tử tại Đức mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 2Đại sứ Vũ Quang Minh và Phu nhân tại Đại lễ Phật Đản ở chùa Phổ Đà. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng phật tử đã cùng tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an và các nghi thức như: tắm Phật, dâng hương, dâng hoa, đản sinh….

Ngoài các nghi lễ truyền thống, các phật tử cũng được nghe Hòa thượng Thích Tịnh Quang giảng giải về ý nghĩa của lễ Phật đản.

[Ngăn chặn xâm nhập tà đạo: Việt Nam tôn trọng, bảo đảm tự do tôn giáo]

Đại đức Thích Tịnh Quang mong muốn truyền tải những điều tốt đẹp của giáo lý nhà Phật đến với cộng đồng, luôn hướng về quê hương đất nước, biết thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, sống hướng thiện, chân chính và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Ngoài việc kêu gọi mọi người chung tay vượt qua đại dịch, ổn định đời sống và phát triển kinh tế-xã hội, Hòa thượng Thích Tịnh Quang cũng mong muốn mọi người phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, góp phần kiến tạo một thế giới hòa bình, an lạc; phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, những giá trị đạo đức, văn hóa tôn giáo gắn với ý thức trách nhiệm người công dân.

Xen kẽ các nghi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc với những lời ca tiếng hát của các ca sỹ, nghệ sỹ cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục