Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu chúng ta biếtkết hợp một cách hợp lý ba loại thực phẩm trên thì sẽ giảm được 50% nguy cơ ungthư vú, 75% nguy cơ ung thư dạ dày và 75% ung thư đại tràng.
Tỏi
Các chất trong tỏi có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơthể, tiêu diệt các tác nhân gây ung thư và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.
Các nghiêncứu mới nhất cho rằng, nguy cơ mắc ung thư của người ăn tỏi thường xuyên sẽ giảmhơn nhiều những người hiếm khi ăn tỏi.
Ngoài ra, các Allicin trong tỏi có thể tiêu diệt các vi khuẩn, đặc biệt làtiêu diệt vi khuẩn đường tiêu hóa. Có một điều đáng chú ý là nếu ăn sống tỏiđược phơi ngoài trời thì hiệu quả chống ung thư sẽ cao hơn.
Cà chua
Chất Lycopene có trongcà chua khi kết hợp với chất béo rất dễ được cơ thể hấp thụ và có tác dụng choquá trình trao đổi chất của cơ thể.
Nếu chúng ta thường xuyên ăn cà chua nguy cơmắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới sẽ giảm đáng kể. Những nghiên cứu cóliên quan cho thấy, mỗi ngày nên ăn từ một đến hai quả cà chua.
Trà xanh
Các chất trong trà xanh có vai trò chống oxy hóa vàbài tiết các chất độc hại trong cơ thể. Mỗi ngày chúng ta nên uống từ hai đến bacốc trà xanh để giữ cho cơ thể khỏe mạnh hơn./.