Chống ung thư hiệu quả

Ba loại thực phẩm chống bệnh ung thư hiệu quả

Nếu biết kết hợp một cách hợp lý tỏi, cà chua và trà xanh trong các bữa ăn thì nguy cơ mắc các bệnh về ung thư sẽ giảm đáng kể.
Tỏi, cà chua và trà xanh là ba loại thực phẩm có công cụng hiệu quả trongviệc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu chúng ta biếtkết hợp một cách hợp lý ba loại thực phẩm trên thì sẽ giảm được 50% nguy cơ ungthư vú, 75% nguy cơ ung thư dạ dày và 75% ung thư đại tràng.

Tỏi

Các chất trong tỏi có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơthể, tiêu diệt các tác nhân gây ung thư và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Các nghiêncứu mới nhất cho rằng, nguy cơ mắc ung thư của người ăn tỏi thường xuyên sẽ giảmhơn nhiều những người hiếm khi ăn tỏi.

Ngoài ra, các Allicin trong tỏi có thể tiêu diệt các vi khuẩn, đặc biệt làtiêu diệt vi khuẩn đường tiêu hóa. Có một điều đáng chú ý là nếu ăn sống tỏiđược phơi ngoài trời thì hiệu quả chống ung thư sẽ cao hơn.

Cà chua

Chất Lycopene có trongcà chua khi kết hợp với chất béo rất dễ được cơ thể hấp thụ và có tác dụng choquá trình trao đổi chất của cơ thể.

Nếu chúng ta thường xuyên ăn cà chua nguy cơmắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới sẽ giảm đáng kể. Những nghiên cứu cóliên quan cho thấy, mỗi ngày nên ăn từ một đến hai quả cà chua.

Trà xanh

Các chất trong trà xanh có vai trò chống oxy hóa vàbài tiết các chất độc hại trong cơ thể. Mỗi ngày chúng ta nên uống từ hai đến bacốc trà xanh để giữ cho cơ thể khỏe mạnh hơn./.

Lan Phương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh: Getty images)

Những dấu hiệu gan đang thải độc bạn cần nắm rõ

Việc nhận biết những dấu hiệu gan đang thải độc có thể giúp cảnh báo và hướng dẫn bạn can thiệp kịp thời, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống cho đến thay đổi lối sống một cách lành mạnh hơn.