Ba tàu Trung Quốc tiếp cận quần đảo tranh chấp với Nhật

Ba tàu của Trung Quốc đã tiến gần tới quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp trên biển Hoa Đông, tiếp giáp các vùng lãnh hải của Tokyo.

Kyodo đưa tin, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) thông báo ngày 7/4, ba tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc (CCG) đã bị phát hiện tiến gần tới quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp trên biển Hoa Đông, tiếp giáp các vùng lãnh hải của Tokyo.

Theo Sở chỉ huy JCG Khu vực số 11 ở Naha thuộc tỉnh Okinawa, ba tàu trên - được xác minh là Hải Cảnh 2113, 2337 và 2506 - đã rời khu vực tiếp giáp ngay bên ngoài lãnh hải Nhật Bản sáng 6/4, song sau đó lại quay lại vùng biển này vào khoảng 17 giờ cùng ngày.

Đây là ngày thứ 17 liên tiếp các tàu của Chính phủ Trung Quốc xuất hiện quanh quần đảo trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.